Xe
23/09/2023 10:30 GMT+7

Xe điện BYD đánh lái không tốt ở tốc độ cao

Mặc dù thông số ấn tượng, nhưng có vẻ mẫu xe điện của BYD vẫn còn một chặng đường dài nếu muốn cạnh tranh với Mercedes-Benz và BMW trong lĩnh vực khung gầm.

Các bài kiểm tra đánh lái BYD Han - Video: km77.com

Ô tô Trung Quốc đang phát triển mạnh ở châu Âu, đến mức đe dọa cả các hãng xe nổi tiếng. Số lượng xe Trung Quốc ở triển lãm ô tô Munich 2023 (Đức) tăng gấp đôi so với trước, lượng vận chuyển ô tô đến châu Âu tăng mạnh.

Trong đó, BYD là cái tên dẫn đầu, được xem là đối thủ đáng gờm với Mercedes-Benz, BMW hay Volkswagen trong lĩnh vực xe điện.

Đối đầu với Mercedes-Benz EQE sedan và BMW i5, BYD Han là mẫu xe cực kỳ quan trọng với thương hiệu Trung Quốc. Xe sở hữu những thông số tốt cùng giá cạnh tranh.

BYD Han có hệ dẫn động 4 bánh và tầm hoạt động 521km. Nhưng ấn tượng hơn cả là khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 3,9 giây. Trong khi đó, BMW i5 eDrive40 mất 6 giây, còn Mercedes-Benz EQE 300 mất 7,3 giây.

Tuy nhiên, chỉ mạnh thôi là chưa đủ. Sức mạnh phải đi cùng sự kiểm soát. Theo trang Carscoops, dường như khả năng tăng tốc quá nhanh đã lấy đi một phần sự ổn định của BYD Han. Người lái chiếc xe thử nghiệm cho biết có hiện tượng giật ga.

Cuối cùng, BYD Han vượt qua bài kiểm tra với thời gian 23,9 giây, tương đương BMW X1 xDrive3, thua Porsche Taycan GTS với 21,5 giây.

Nhưng bài kiểm tra đánh lái gấp mới là nơi thể hiện tài năng thực sự. Ngay cả những chiếc xe nổi tiếng nhất cũng có thể gây thất vọng. BYD Han cũng không ngoại lệ.

BYD Han chưa cho thấy khả năng đánh lái tốt ở tốc độ cao - Ảnh: km77.com

BYD Han chưa cho thấy khả năng đánh lái tốt ở tốc độ cao - Ảnh: km77.com

Bị thiếu lái (hiện tượng xảy ra xe không ôm cua theo mong muốn, mà có xu hướng lệch xa) ở tốc độ tiêu chuẩn 77km/h, BYD Han đã va phải một vài cột mốc trên sa hình.

Ở tốc độ 70km/h, xe hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, ở tốc độ chỉ cao hơn một chút, 74km/h, chiếc xe vẫn không thực sự làm tốt khi va nhẹ một chiếc nón.

Trong khi đó, đối thủ Mercedes-Benz EQE 350 dù cũng không thành công ở tốc độ 77km/h, nhưng hoàn thành tốt ở tốc độ 74km/h.

Trang km77.com chuyên so sánh đánh giá ô tô của Tây Ban Nha, cũng là đơn vị tổ chức bài kiểm tra đánh lái gấp, kết luận BYD Han chưa đủ để được gọi là "sedan thể thao". Chiếc xe có sức mạnh và sự sang trọng, nhưng chưa có khung gầm đủ tốt.

Triển lãm ô tô lớn nhất nước Đức thành sân khấu của xe Trung QuốcTriển lãm ô tô lớn nhất nước Đức thành sân khấu của xe Trung Quốc

Xe Trung Quốc đổ bộ vào triển lãm ô tô hàng đầu châu Âu với số lượng lớn đến mức giới truyền thông đặt câu hỏi rốt cuộc đây có còn là sân khấu của các hãng xe Đức nữa không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên