Xe
21/09/2023 10:36 GMT+7

Xe đạp tạt đầu sang đường nguy hiểm, xe bồn suýt ‘gặp họa’

Một người phụ nữ đi xe đạp đã liên tục tạt đầu hai ô tô khi đèn giao thông chuyển xanh, suýt gây họa cho bản thân cũng như tài xế xe bồn.

Xe đạp tạt đầu xe bồn - Video: Trường Vũ Trụ/Facebook

Video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại tình huống giao thông thót tim tại khu vực đường vòng cầu Niệm (Hải Phòng) hôm 16-9.

Trong video, khi đèn giao thông ở giao lộ chuyển xanh, các phương tiện bắt đầu di chuyển, một phụ nữ đi xe đạp bất ngờ rẽ nhanh sang trái, tạt qua đầu các xe (trong đó có xe ghi lại video trên). Cuối cùng, người này tạt đầu xe bồn.

Những người theo dõi video "thót tim" khi thấy ban đầu xe bồn vẫn lăn bánh do khuất tầm nhìn, không quan sát được có người tạt đầu. Nhưng rất may, dường như tài xế cũng đã nhanh chóng nhận ra và vẫn phanh kịp thời trong tích tắc.

Tình huống trên cho thấy vì sao lái xe cần hết sức thận trọng vì "điểm mù". Điểm mù là những vị trí xung quanh xe mà tài xế không thể quan sát. Xe càng lớn, phần diện tích "điểm mù" càng lớn.

Tuy nhiên, những người cần thận trọng không chỉ có tài xế xe lớn, mà cả các xe nhỏ cũng phải hết sức chú ý để không đi vào "khoảng mù" của các xe khác, như trường hợp của người phụ nữ đi xe đạp trên.

Ngay cả khi không rơi vào điểm mù, việc tạt đầu xe khác đang bắt đầu đi cũng là một hành vi hết sức nguy hiểm. Đó là lý do bên dưới video, các bình luận đều tỏ ra hết sức bất bình trước cách đi nguy hiểm của người phụ nữ tạt đầu xe bồn.

Cố vượt 2 xe trên cao tốc, xe con kéo cả 3 lật nhàoCố vượt 2 xe trên cao tốc, xe con kéo cả 3 lật nhào

Ba chiếc xe đã bị lật nhào trong một vụ tai nạn giao thông gây tranh cãi, khi một ô tô cố gắng vượt xe bán tải đang đi trước trên đường cao tốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên