'Xe đạp chổng ngược' của Ali phá kỉ lục 23 năm của Asian Cup

01/02/2019 22:28 GMT+7

TTO - Bàn thắng mở tỉ số vào lưới Nhật Bản ở trận chung kết đã giúp tiền đạo Almoez Ali (Qatar) đi vào lịch sử Asian Cup với tư cách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở một giải đấu, phá vỡ kỉ lục kéo dài 23 năm của Ali Daei.

Tiền đạo Ali Almoez với pha ghi bàn mang thương hiệu "Xe đạp chổng ngược" đi vào lịch sử Asian Cup - Nguồn: YouTube

Xe đạp chổng ngược của Ali phá kỉ lục 23 năm của Asian Cup - Ảnh 2.

Almoez Ali với pha tung người móc vô lê tuyệt đẹp ghi bàn mở tỷ số cho Qatar - Ảnh: Fox Sports

Bàn thắng trên của Almoez Ali được ghi ở phút thứ 12 của trận đấu. Từ đường chuyền bên cánh trái của đồng đội, Almoez Ali trong tư thế quay lưng về phía khung thành Nhật Bản đã xử lý bóng rất khéo trước khi tung người sút vô lê theo kiểu "xe đạp chổng ngược" đưa bóng vào góc xa ghi bàn mở tỉ số cho Qatar.

Pha lập công này giúp Almoez Ali nắm chắc danh hiệu "Vua phá lưới" ở Asian Cup 2019 với 9 bàn thắng. Quan trọng hơn, bàn thắng trên chính thức đưa chân sút 22 tuổi này đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở một giải đấu. Kỉ lục trước đó do huyền thoại người Iran Ali Daei lập nên ở Asian Cup 1996 với 8 bàn thắng.

Nhưng xét về tổng số bàn thắng ở các kỳ Asian Cup, Ali Daei vẫn đang dẫn đầu với 14 bàn. Xếp thứ hai là tiền đạo người Hàn Quốc Lee Dong-Gook với 10 bàn. Tuy nhiên Ali Daei vẫn còn rất trẻ và có thể nâng cao thành tích ghi bàn của mình trong tương lai. 

Lập kỷ lục Lập kỷ lục 'phá lưới', Almoez Ali tự tin vô địch Asian Cup 2019

TTO - Tiền đạo Almoez Ali vừa lập kỷ lục ghi bàn ở Asian Cup 2019 với 8 bàn thắng tự tin tuyên bố sẽ giúp Qatar đánh bại Nhật Bản ở trận chung kết ngày 1-2 để lần đầu tiên trong lịch sử lên ngôi vô địch.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận