16/07/2021 16:30 GMT+7

Xe cứu thương Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải về đến Việt Nam

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Xe cứu thương Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải về đến Việt Nam; Xèo Chu bán đấu giá tranh ủng hộ phòng chống dịch COVID-19; 'Thương con cá rô đồng': Lê Phương chấp nhận đẻ mướn... là những thông tin văn nghệ được quan tâm trong ngày 16-7.

Xe cứu thương Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải về đến Việt Nam - Ảnh 1.

Nghệ sĩ được quan tâm trong ngày: Họa sĩ nhí Xèo Chu, nghệ sĩ Việt Hương

* Xe cứu thương Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải về đến Việt Nam

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Việt Hương vừa thông báo tin vui: chiếc xe cứu thương cô tặng cho ông Đoàn Ngọc Hải đã về đến Hà Nội.

Việt Hương viết: "Lúc này cần xe cứu thương và cần chở những chuyến thiện nguyện, thì xe cứu thương từ Mỹ đã về tới Hà Nội, xét xe giấy tờ xong".

Xe cứu thương Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải về đến Việt Nam - Ảnh 2.

Việt Hương chia sẻ thông tin xe cứu thương tặng ông Hải về đến Việt Nam - Ảnh: Facebook Việt Hương

Cô cũng cho biết do tình hình dịch bệnh nên không thể ra Hà Nội nhận xe được. Việt Hương nhờ chuyển xe vào TP.HCM. Cô cũng không quên cảm ơn hãng xe đã giúp mua đúng như lời hứa 3 tháng là có xe.

Trước đó, nghệ sĩ Việt Hương gây chú ý khi cô quyết định tặng chiếc xe cứu thương mới cho ông Đoàn Ngọc Hải vận chuyển bệnh nhân miễn phí.

Ban đầu Việt Hương dự tính tặng xe cứu thương có giá khoảng 1,5 tỉ đồng, tuy nhiên cô muốn tặng xe chuyên dụng được nhập từ Mỹ nên giá lên đến 2,55 tỉ đồng.

* Xèo Chu bán đấu giá tranh ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

Họa sĩ nhí Xèo Chu được mệnh danh là "Jackson Pollock nhí" đang tổ chức triển lãm tranh online mang tên Pandemic Paintings, diễn ra từ ngày 16-7 đến hết ngày 22-7.

Triển lãm giới thiệu những bức tranh nằm trong 3 bộ sưu tập của Xèo Chu gồm: bộ tranh hoa; bộ tranh ruộng bậc thang và bộ tranh biển.

Xe cứu thương Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải về đến Việt Nam - Ảnh 3.

Xèo Chu đến với hội họa từ năm 4 tuổi - Ảnh: Facebook Xeo Chu Arts

Xèo Chu cho biết sẽ tổ chức 2 sự kiện đấu giá trực tiếp trên Facebook Live vào lúc 20h ngày 18-7 và 20-7. Toàn bộ số tiền bán đấu giá tranh lần này sẽ ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

"Em rất vui khi được góp một phần nhỏ của mình cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Em mong các y bác sĩ luôn bình an và có sức khỏe tốt để giúp chúng ta vượt qua đại dịch" - Xèo Chu cho biết thêm.

Xe cứu thương Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải về đến Việt Nam - Ảnh 4.

Phòng tranh trang bị công nghệ thực tế ảo cho người xem khắp nơi vào xem tranh trực tuyến - Ảnh: Facebook Xeo Chu Arts

Một điểm đặc biệt, người yêu nghệ thuật ở Việt Nam và trên thế giới có thể điều khiển từ xa để tham quan triển lãm tranh online Pandemic Paintings tại phòng tranh của họa sĩ Xèo Chu qua công nghệ Virtual Exhibition (thực tế ảo).

Xèo Chu tên thật là Phó Vạn An, sinh năm 2007. Cậu bé là con của một chủ phòng tranh tại TP.HCM, đến với hội họa từ năm 4 tuổi sau lần xin mẹ cho đi học vẽ cùng hai anh.

Xe cứu thương Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải về đến Việt Nam - Ảnh 5.

Bức tranh hoa của Xèo Chu - Ảnh: Facebook Xeo Chu Arts

Xèo Chu nổi tiếng với những bức tranh trừu tượng, tái hiện cuộc sống thường nhật của mình. Dù mới 14 tuổi nhưng cậu bé có 10 năm vẽ tranh, với hàng trăm tác phẩm.

Xèo Chu đã tổ chức nhiều triển lãm trong và ngoài nước. Triển lãm đầu tay tổ chức ở phòng trưng bày George Berges, New York (Mỹ) vào cuối năm 2019.

* 'Thương con cá rô đồng': Lê Phương chấp nhận đẻ mướn để cứu gia đình

Tính đến thời điểm này, bộ phim Thương con cá rô đồng phát sóng được nửa chặng đường nhưng Thương (Lê Phương) vẫn chưa thoát khỏi bi kịch đời mình.

Từ khi mới 8 tuổi, Thương phải một mình mưu sinh để nuôi các em khôn lớn. Cô chẳng khác gì vừa làm cha vừa làm mẹ.

Số phận vẫn chưa buông tha Thương khi gia đình cô một lần nữa bị đẩy vào bước đường cùng. Dì Tư đang khỏe mạnh bỗng dưng phát bệnh - lại là bị bệnh ung thư giai đoạn cuối - khiến chị em Thương rất lo lắng.

Xe cứu thương Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải về đến Việt Nam - Ảnh 6.

Thương (Lê Phương) đau khổ khi bị dì Từ ép đẻ mướn - Ảnh chụp màn hình

Thương quyết định cầm cố căn nhà để lấy tiền chữa bệnh cho dì Tư nhưng dì Tư không chịu. Đến lúc đứng trước lằn ranh giữa sự sống và cái chết, dì Tư lại coi trọng tình nghĩa. Không còn tiền, Thương đi đến quyết định mang thai hộ để có tiền cứu lấy gia đình mình.

Teaser tập 21 'Thương con cá rô đồng' - Nguồn: TVAd TV

Tuy nhiên, chuyện dì Tư bệnh chỉ là vở kịch do bà dựng lên để ép Thương đẻ mướn. Dì Tư còn lợi dụng Chơn say xỉn cố tình sắp đặt cho Chơn và Nhớ (em của Thương) đến với nhau.

Biết chuyện, Thương như chết lặng không tin chuyện này lại xảy ra. Thương và Chơn liệu có thể hàn gắn? Dì Tư có nhận ra sai lầm của mình mà thú nhận với Thương? Tập tiếp theo của Thương con cá rô đồng có lẽ sẽ giải đáp các câu hỏi này.

Nghệ sĩ vừa cắt tóc, vừa hát phục vụ y bác sĩ: Nghệ sĩ vừa cắt tóc, vừa hát phục vụ y bác sĩ: 'Bệnh viện nào cần, hãy gọi chúng tôi'

TTO - Tlinh, MCK cover bản hit của Sơn Tùng; Britney Spears đạt thắng lớn bước đầu; 'Hương vị tình thân': Cái tát của Nam đi vào lòng người; Nghệ sĩ vừa cắt tóc, vừa hát phục vụ y bác sĩ... là những thông tin được quan tâm trong ngày 15-7.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên