Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Xe cộ qua lại khu vực phong tỏa chống dịch COVID-19 huyện Hóc Môn ra sao?

20/06/2021 19:29 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản tổ chức giao thông phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở các tuyến đường, các chốt kiểm soát tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Xe cộ qua lại khu vực phong tỏa chống dịch COVID-19 huyện Hóc Môn ra sao? - Ảnh 1.

Vành đai lưu thông hạn chế qua xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn - Nguồn: Sở GTVT TP

Theo đó, Sở Giao thông vận tải TP thống nhất phương án tổ chức giao thông theo đề nghị của UBND huyện Hóc Môn. 

Việc tổ chức giao thông, lên phương án xử lý ùn tắc khu vực các tuyến đường, chốt kiểm soát này nhằm đảm bảo không xảy ra ùn tắc, dễ lây lan dịch bệnh. Thời gian thực hiện kể từ ngày 21-6 đến khi cho chỉ đạo mới. Cụ thể:

Đường Dương Công Khi (hương lộ 65) đoạn từ Lê Lợi đến Đỗ Văn Dậy: 

Hướng từ đường Lê Lợi đến đường Đỗ Văn Dậy, cấm tất cả các loại xe ô tô lưu thông trên đường Dương Công Khi (hương lộ 65). Lộ trình thay thế cho các phương tiện bị hạn chế như sau: 

Lộ trình 1: Lê Lợi -> Quang Trung -> Trưng Nữ Vương -> Đỗ Văn Dậy. 

Lộ trình 2: Quốc lộ 22 -> Lê Thị Hà -> Quang Trung -> Đặng Thúc Vịnh -> Nguyễn Thị Ngâu -> Đỗ Văn Dậy. 

Hướng từ Đỗ Văn Dậy đến đường Lê Lợi, các phương tiện vẫn được phép đi lại bình thường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách. 

Đường song hành quốc lộ 22, đoạn từ Dương Công Khi (hương lộ 65) đến Lê Lợi: 

Hướng từ đường Lê Lợi đến đường Dương Công Khi, cấm tất cả các loại xe lưu thông trên đường song hành quốc lộ 22. Lộ trình thay thế:

Lộ trình 1: Lê Lợi -> Quang Trung -> Trưng Nữ Vương -> Đỗ Văn Dậy. 

Lộ trình 2: Lê Lợi -> Quốc lộ 22 -> Lê Thị Hà -> Quang Trung -> Đặng Thúc Vịnh -> Nguyễn Thị Ngâu -> Đỗ Văn Dậy. 

Hướng từ đường Dương Công Khi đến đường Lê Lợi, các phương tiện được phép lưu thông bình thường nhưng không được phép dừng, đỗ, đón trả khách. 

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP chủ trì, phối hợp UBND huyện Hóc Môn nhanh chóng rà soát, lắp biển báo phù hợp với phương án tổ chức giao thông mới cho người dân được rõ, chấp hành. 

Ngoài ra, các cơ quan chức năng tích cực tuyên truyền cho người dân lựa chọn lộ trình đi lại hợp lý, tránh đi vào các tuyến đường, các chốt kiểm soát khu vực ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) trong thời gian TP thiết lập vùng phong tỏa phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sở GTVT TP gợi ý vành đai hạn chế đi lại qua huyện Hóc Môn

Trước đó, UBND TP.HCM có văn bản về thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Lập tức, Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu các đơn vị giám sát đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến đường các chốt kiểm soát trên địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Tân Thới Tây 1.

Sở Giao thông vận tải TP đề nghị UBND huyện Hóc Môn thực hiện đúng chỉ thị 10 của UBND TP để nghiên cứu, sắp xếp vị trí của các chốt phòng dịch cho phù hợp (bố trí mặt bằng rộng, cách xa giao lộ), tăng cường lực lượng ở các chốt kiểm soát.

Đồng thời tăng cường tuyên truyền, treo băng rôn hướng dẫn ở khu vực chốt kiểm soát cho người dân trong khu vực biết và thực hiện.

Một số lộ trình lưu thông gợi ý không qua ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1:

Lộ trình 1: Tỉnh lộ 8 -> Tỉnh lộ 15 -> Hồ Văn Tắng -> Tỉnh lộ 2 -> Quốc lộ 22 -> Dương Công Khi (hoặc Nguyễn Văn Bứa) -> tỉnh Long An.

Lộ trình 2: Tỉnh lộ 8 -> Hà Duy Phiên -> Đặng Thúc Vịnh -> Quang Trung -> Lê Thị Hà -> Quốc lộ 22 -> Dương Công Khi (hoặc Nguyễn Văn Bứa) -> tỉnh Long An.

Phong tỏa gần 3 ấp của huyện Hóc Môn từ 0h ngày 20-6 Phong tỏa gần 3 ấp của huyện Hóc Môn từ 0h ngày 20-6

TTO - Ngày 19-6, UBND TP.HCM có văn bản về thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận