Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Xe chở nhóm khách dương tính COVID-19 đến Điện Biên bị phạt 8 triệu đồng

05/02/2021 18:21 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Giao thông vận tải Điện Biên (GTVT) đã phạt chủ xe khách chở nhóm khách dương tính COVID-19 về Điện Biên 8 triệu đồng, tước phù hiệu xe hợp đồng 3 tháng.

Xe chở nhóm khách dương tính COVID-19 đến Điện Biên bị phạt 8 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhiều xe dừng đỗ bắt khách từ Quảng Ninh, Hải Phòng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Huy Thịnh - chánh thanh tra Sở GTVT Điện Biên - cho biết cơ quan đã xác minh việc xe khách 27B-004.55 chở nhóm khách dương tính về Điện Biên và xử phạt bước đầu.

Theo ông Thịnh, xe khách 27B-004.55 thuộc Công ty TNHH Long Giang Điện Biên, không phải thuộc nhà xe Thành Công chạy tuyến cố định từ Móng Cái đi Điện Biên như thông tin ban đầu. Xe đăng ký khai thác hành khách theo hình thức hợp đồng, không được khai thác hành khách theo tuyến cố định.

Theo đó, xe chở khách từ cầu Bạch Đằng (ranh giới giữa Hải Phòng và Quảng Ninh) về Điện Biên. Tuy nhiên xe này tắt thiết bị giám sát hành trình khi đi đón khách, hiện lái xe và các hành khách đang bị cách ly nên cơ quan chức năng chưa xác định được cụ thể xe chở khách từ đâu về Điện Biên.

Ông Thịnh cho biết thêm xe 27B-004.55 chở 57 hành khách, chứ không phải 90 người như thông tin ban đầu. Chủ xe đã cung cấp danh sách hành khách cho cơ quan chức năng.

Do chưa làm việc được với lái xe để làm rõ hành vi chở quá số người cũng như đang chờ trích xuất dữ liệu thiết bị hành trình, nên bước đầu Thanh tra Sở GTVT đã xử phạt Công ty TNHH Long Giang Điện Biên 8 triệu đồng, tước phù hiệu "xe hợp đồng" 3 tháng kể từ ngày 5-2.

Mức phạt trên được áp dụng cho hành vi không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển khách tới Sở GTVT trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyển khách theo quy định đối với xe 27B-004.55. Mức phạt có tính đến tình tiết tăng nặng là "lợi dụng hoàn cảnh dịch bệnh để vi phạm hành chính".

Thanh tra Sở GTVT Điện Biên sẽ làm rõ hành vi tắt thiết bị giám sát hành trình và chở quá số người quy định để có các quyết định xử phạt tiếp theo.

Theo ông Thịnh, qua kiểm tra, ngày 5-2 Thanh tra Sở GTVT Điện Biên cũng xử phạt 2 trường hợp khác với Công ty TNHH Long Giang Điện Biên và tài xế của công ty này vì vi phạm quy định về vận tải hành khách.

Cụ thể, phạt Công ty TNHH Long Giang Điện Biên xe 8 triệu đồng, tước phù hiệu "xe hợp đồng" 3 tháng với xe mang biển kiểm soát 27B-004.51 vì hành vi không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển khách tới Sở GTVT trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyển khách theo quy định.

Phạt tài xế Quàng Tiến Đạt,  lái xe biển kiểm soát 89B-008.49 của Công ty TNHH Long Giang Điện Biên, về hành vi vận chuyển hành khách theo hợp đồng, chở người không có tên trong danh sách hành khách với mức phạt 1,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

"Hiện Thanh tra giao thông tỉnh Điện Biên tăng cường các chốt kiểm tra xe khách, xe hợp đồng có chạy đúng hành trình và có danh sách hành khách không" - ông Thịnh cho biết.

Xe chở nhóm khách dương tính COVID-19 đến Điện Biên cố tình chạy chui? Xe chở nhóm khách dương tính COVID-19 đến Điện Biên cố tình chạy chui?

TTO - Cơ quan chức năng của Hải Dương và Quảng Ninh nhận định xe khách Thành Công nhiều khả năng đã tháo bỏ phù hiệu, chạy chui đưa đón khách.

TUẤN PHÙNG - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận