Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Xe chở khách thành xe 'chở người nhà đi đám hiếu'

02/04/2020 22:05 GMT+7

TTO - Ngày 2-4, lực lượng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an làm nhiệm vụ đã phát hiện xe khách mang biển kiểm soát Nam Định, mặc dù chở khách nhưng khi bị kiểm tra tài xế lại khai... "chở người nhà đi đám hiếu".

Xe chở khách thành xe chở người nhà đi đám hiếu - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt tài xế tất cả các phương tiện di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng theo chỉ đạo của Thủ tướng về công tác phòng chống COVID-19 chiều 2-4 - Ảnh minh họa: TRẦN KHÁNG

Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra trên xe 16 chỗ mang biển kiểm soát 18B.013... có 15 khách, đang lưu thông theo hướng Hà Nội về Nam Định. 

Khi đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ bị lực lượng CSGT kiểm tra, tài xế Đ.V.T. của nhà xe T.T. khai nhận xe đang "chở người nhà đi đám hiếu về quê".

Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 3, Phòng 10, Cục CSGT đã dừng phương tiện tại khu vực lối ra thuộc địa phận huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để kiểm tra và xác định đây là xe chở khách chứ không phải xe chở người nhà đi đám hiếu về như tài xế đã khai nhận.

Tối cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 3 cho biết: "Chiếc xe vi phạm đã bị cơ quan chức năng lập biên bản và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hiện chúng tôi đang túc trực 24/24 nhằm xử lý các trường hợp vi phạm để phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị của Thủ tướng". 

Trước đó Thủ tướng có Chỉ thị 16, thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4-2020 trên phạm vi toàn quốc. Trong đó tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa và hạn chế vận tải đối với hàng không, đường sắt.

Sau chỉ thị Sau chỉ thị 'cách ly toàn xã hội', siêu thị ở TP.HCM gạo, thịt... vẫn đầy ắp

TTO - Sau khi Thủ tướng ban hành lệnh "cách ly toàn xã hội", nhu cầu mua sắm của người dân một số nơi tại TP.HCM có tăng nhẹ. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy nhiều người dân rất yên tâm khi thấy gạo, trứng, mì, rau... vẫn đầy kệ.

TRẦN KHÁNG - QUANG THẾ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận