Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Xe chở dưa hấu bị lật, dân Quảng Bình cùng thu gom và mua luôn giúp tài xế

27/04/2021 17:20 GMT+7

TTO - Chiếc xe tải chở khoảng 20 tấn dưa hấu bị lật, khiến toàn bộ số dưa bị đổ xuống hồ nước bên đường. Thấy xe bị nạn, nhiều người dân Quảng Bình đã ra thu gom và mua dưa ủng hộ tài xế.

Xe chở dưa hấu bị lật, dân Quảng Bình cùng thu gom và mua luôn giúp tài xế - Ảnh 1.

Người dân giúp tài xế gom dưa hấu còn nguyên sau khi xe lật - Ảnh: L.T.

Chiều 27-4, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang xử lý vụ tai nạn lật xe chở dưa hấu trên quốc lộ 1, đoạn qua địa phận xã Hạ Trạch (huyện Bố Trạch). Điều đặc biệt, sau khi xe này bị lật, toàn bộ dưa hấu đổ xuống hồ nước bên đường, người dân địa phương đã xắn tay thu gom và mua luôn dưa ủng hộ tài xế.

Đến chiều cùng ngày, tài xế Nguyễn Văn Sơn (45 tuổi, quê ở Bình Định) - người điều khiển chiếc xe tải chở dưa hấu - cho biết còn hơi đau đầu nhưng sức khỏe đã ổn. Anh kể xe chở gần 20 tấn dưa hấu từ Quảng Ngãi ra Hải Dương, đến địa điểm trên thì đường trơn nên bị lật. 

Khi xe vừa lật xuống thì ngay lập tức có nhiều người dân sống quanh khu vực chạy ra gom giúp số dưa không bị hư hỏng. Sau khi gom, hiểu tình cảnh của tài xế, những người dân cũng như người đi đường đã chia nhau mua ủng hộ hết toàn bộ số dưa này. 

"Số dưa không bị hỏng còn gần một nửa và đã được người dân chia nhau mua hết tại chỗ trong buổi sáng", tài xế Sơn kể.

Xe chở dưa hấu bị lật, dân Quảng Bình cùng thu gom và mua luôn giúp tài xế - Ảnh 2.

Dân giúp tài xế gom dưa - Ảnh: L.T.

Chị Kiều, người dân địa phương, cho biết chị còn đăng thông tin lên mạng xã hội nhờ bạn bè mua giúp. Và nhiều người biết tin đã chạy đến mua ủng hộ. Nhiều người khác cũng kêu gọi bạn bè đến mua giúp tài xế.

"Dù vẫn bị thiệt hại, tui cũng ấm lòng trước sự giúp đỡ của người dân địa phương lắm", anh Sơn bày tỏ.

Lật xe chở gần 2.000 con vịt, người giúp tài xế, người ra tay Lật xe chở gần 2.000 con vịt, người giúp tài xế, người ra tay 'hôi của'

TTO - Một xe tải chở vịt bị lật, vịt tràn xuống bên đường. Trong khi có những người lợi dụng “hôi của”, thì lại có hàng chục người dân cùng công an huyện ra tay giúp tài xế gom lại số vịt bị thất lạc.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận