Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Xe chở dân làng đi chợ cán trúng mìn, ít nhất 13 người chết thảm thương

28/08/2020 17:01 GMT+7

TTO - Ít nhất 13 người đã chết tan da nát thịt ở huyện Spin Boldak, tỉnh Kandahar, phía nam Afghanistan trong ngày 28-8 vì xe chở họ đi chợ cán trúng mìn.

Xe chở dân làng đi chợ cán trúng mìn, ít nhất 13 người chết thảm thương - Ảnh 1.

Một nhân viên an ninh Afghanistan dò mìn ở huyện Chaparhar ở tỉnh Nangarhar, Afghanistan năm 2019 - Ảnh: EPA

Nhà chức trách địa phương xác nhận thông tin đau buồn trên và lên án các tay súng Taliban gây ra tai nạn thương tâm này.

Theo Hãng tin Reuters, vụ nổ xảy ra khi các nạn nhân đang trên đường đi đến một khu chợ ngoài trời, nơi dân làng thường đến để mua hàng giảm giá vào dịp cuối tuần.

Theo ông Bahir Ahmad Ahmadi, người phát ngôn của thống đốc tỉnh Kandahar, vụ nổ kinh khủng đến mức thi thể các nạn nhân đều tan nát, không thể nhận dạng.

Không có lực lượng nào nhận trách nhiệm về vụ nổ mìn. Các tay súng Taliban thường cài bom và mìn ven đường để nhắm vào lực lượng chính phủ Afghanistan, nhưng người dân thường xuyên bị thương hoặc thiệt mạng vì các thiết bị nổ này.

Nhiều năm nội chiến đã khiến đất đai Afghanistan vương đầy mìn. Theo Cơ quan Hành động bom mìn của Liên Hiệp Quốc, năm 2018, có ít nhất 1.415 thường dân Afghanistan chết hoặc bị thương do trúng phải bom mìn sót lại. Trẻ em chiếm 1/3 tổng số thương vong của năm 2018 và 80% số thương vong đó là do bom mìn chưa nổ còn sót lại gây ra.

Thỏa thuận lịch sử: Mỹ, NATO có thể rút quân khỏi Afghanistan trong 14 tháng Thỏa thuận lịch sử: Mỹ, NATO có thể rút quân khỏi Afghanistan trong 14 tháng

TTO - Theo thỏa thuận hòa bình vừa ký, Mỹ và NATO sẽ rút toàn bộ binh sĩ khỏi Afghanistan trong vòng 14 tháng tới nếu Taliban giữ đúng các cam kết.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận