Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Xe cảnh sát tuần tra cứu kịp thời sản phụ xuất huyết sau sinh

24/08/2021 14:13 GMT+7

TTO - "Chào mừng con trai đã đến thế giới này - Mong con sẽ trở thành công dân có ích vì con được sinh ra trong hoàn cảnh thật đặc biệt".

Xe cảnh sát tuần tra cứu kịp thời sản phụ xuất huyết sau sinh - Ảnh 1.

Ngay khi đưa hai mẹ con chị Thủy tới bệnh viện, các chiến sĩ công an vội lên đường tiếp tục làm nhiệm vụ chống dịch - Ảnh: H.NHƯ

Đó là câu chúc đầy cảm xúc của thiếu tá Trần Minh Hải, tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang), dành cho mẹ con sản phụ Nguyễn Thu Thủy sau khi được cứu sống kịp thời.

Khoảng 6h15 ngày 24-8, tổ tuần tra kiểm soát Công an huyện Châu Thành do thiếu tá Hải làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên tuyến quốc lộ 63.

Đến đoạn cống số 2 thuộc khu phố Minh Long, thị trấn Minh Lương (Châu Thành) thì gặp xe máy chở 3, người phụ nữ ngồi giữa bị ra máu rất nhiều, nên tổ tuần tra đã dùng xe đặc chủng đưa cả cháu bé sơ sinh và chị Thủy đến bệnh viện cấp cứu.

Người nhà chị Thủy cho hay chị mang thai sắp đến ngày sinh, chưa kịp ra Bệnh viện huyện Châu Thành thì chị chuyển dạ sinh con tại nhà. Sau khi sinh, chị Thủy bị chảy máu nhiều. Do tình hình khẩn cấp nên gia đình buộc phải dùng xe gắn máy chở chị đi cấp cứu.

"Đoạn đường từ nhà tụi tui ở ấp An Ninh, xã Bình An ra tới Bệnh viện Châu Thành hơn 10 cây số, nếu không có xe cảnh sát mở còi ưu tiên thì không biết có cứu kịp sản phụ không" - một người thân của chị Thủy chia sẻ.

Cháu bé do chị Thủy sinh rớt tại nhà là bé trai nặng hơn 3kg. Hiện cả hai mẹ con đều khỏe mạnh, đang được chăm sóc tại Bệnh viện Châu Thành.

"Gia đình chưa kịp cảm ơn thì mấy anh công an đã lên xe đi hết. Khi nào về nhà tui sẽ đưa con sang cảm ơn các chú các bác thật nhiều" - chị Thủy nói qua điện thoại.

3 người đi xe máy về quê, test nhanh đều dương tính, cảnh sát hết lòng giúp thai phụ 3 người đi xe máy về quê, test nhanh đều dương tính, cảnh sát hết lòng giúp thai phụ

TTO - Thai phụ cùng chồng và con trai 4 tuổi từ Bình Dương về quê Nghệ An bằng xe máy. Khi đến Quảng Ngãi, thai phụ chuyển dạ và được cảnh sát giao thông Quảng Ngãi hỗ trợ. Test nhanh cả 3 dương tính với COVID-19.

HUỲNH NHƯ - K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận