08/12/2023 18:04 GMT+7

Xe ca sĩ Cao Thái Sơn va chạm tàu hỏa tại Đà Lạt

Xe ô tô của ca sĩ Cao Thái Sơn khi băng ngang con đường gần ga Trại Mát (Đà Lạt) thì va chạm tàu hỏa du lịch, không có thương vong.

Vụ tai nạn của xe ca sĩ Cao Thái Sơn xảy ra ngay điểm cuối của tuyến đường sắt Đà Lạt - Trại Mát - Ảnh: Facebook Cao Thái Sơn

Vụ tai nạn của xe ca sĩ Cao Thái Sơn xảy ra ngay điểm cuối của tuyến đường sắt Đà Lạt - Trại Mát - Ảnh: Facebook Cao Thái Sơn

Khoảng 16h ngày 8-12, xe ô tô của ca sĩ Cao Thái Sơn đã va chạm với tàu hỏa du lịch tuyến Đà Lạt - Trại Mát. Rất may, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Theo thông tin từ ga Đà Lạt, xe của ca sĩ Cao Thái Sơn khi di chuyển trên tuyến đường cắt ngang ga Trại Mát (có biển báo nguy hiểm) thì bị tàu hỏa tông vào phần đuôi xe. Lúc này tàu hỏa chỉ mới bắt đầu rời ga để đưa du khách quay lại TP Đà Lạt.

Tại Đà Lạt chỉ có một tuyến đường sắt du lịch ngắn, dài khoảng 8km nối TP Đà Lạt và Trại Mát. 

Tuyến đường sắt này có nhiều con đường nhỏ cắt ngang nhưng do xe lửa đi chậm nên không có rào chắn.

Tại khu vực ca sĩ Cao Thái Sơn gặp tai nạn là một nút giao thông có nhiều con đường nhỏ cắt qua đường sắt.

Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã ghi nhận hiện trường, lập biên bản vụ việc.

Chiếc xe bị tàu lửa tông ngang hông - Ảnh: M.V

Chiếc xe bị tàu lửa tông ngang hông - Ảnh: M.V

Tuyến đường sắt xảy ra vụ tai nạn thuộc quản lý của ga Đà Lạt. Nhà ga được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến 1938 thì hoàn thành, là nhà ga đầu mối trên tuyến đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt dài 84km.

Nhà ga đã được Bộ Văn hóa - Thông tin Việt Nam công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Nhà ga hiện đang là điểm tham quan du lịch của thành phố Đà Lạt.

Tuyến đường sắt duy nhất hiện nay nhà ga phục vụ chính là tuyến thành phố Đà Lạt - Trại Mát dài 7km đưa du khách đến với Trại Mát và chùa Linh Phước.

Ngày đầu năm mở lại chuyến tàu cổ từ ga Đà LạtNgày đầu năm mở lại chuyến tàu cổ từ ga Đà Lạt

TTO - Sau gần nửa năm tàu dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh, du khách lại có dịp trải nghiệm đường sắt cổ trên TP Đà Lạt trong dịp Tết dương lịch 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên