Xe bồn tưới nước đi qua, xe máy ngã nhào trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

04/07/2019 15:34 GMT+7

TTO - Ngay sau khi xe bồn tưới nước dọc hai bên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) vào trưa 4-7, bốn người đi xe máy đã liên tiếp ngã nhào trên đoạn đường lát đá này chỉ cách nhau trong vòng 6 phút.

Xe bồn tưới nước đi qua, xe máy ngã nhào trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

12h08, người đàn ông chở hàng ngã nhào, xe và hàng đè lên người đàn ông này - Ảnh: N.H.

12h trưa 4-7, xe bồn của Công ty TNHH Dịch vụ công ích quận 1 đã chạy tưới nước dọc cung đường bao quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ khiến mặt đường ướt đẫm. 

8 phút sau đó, một người đàn ông đi xe tay ga chở hàng đã bất ngờ té nhào ra bên mép đường, xe hàng đè lên người cầm lái. Rất may, người đàn ông này chỉ bị trầy xước chân tay, người đi đường và cảnh sát giao thông đang tuần tra trên đường kịp thời đến đỡ xe và dựng lại hàng cho người đàn ông này. "Trơn quá, mới bóp thắng đã ngã dài rồi" - người đàn ông này chặc lưỡi và lái xe đi tiếp.

Đến 12h12, người dân lại nghe một tiếng "rầm" và lại thấy 3 thanh niên đi trên 2 xe máy ngã lăn quay xuống nền đá ở góc đường Nguyễn Huệ - Hải Triều, cách vị trí người bị ngã xe trước đó 100m. Hai nam thanh niên cầm lái xe máy đi sát nhau, người đi trước ngã đã khiến người đi sau ngã theo. "Trơn quá, càng thắng nó càng trượt" - người đàn ông áo đen phân trần với người phụ nữ ngồi sau xe khi vừa dựng xe khỏi mặt đường ướt sũng.

Xe bồn tưới nước đi qua, xe máy ngã nhào trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 2.

Đến 12h12, 3 thanh niên đi trên 2 xe máy lại tiếp tục ngã xuống mặt đường ướt sũng - Ảnh: N.H.

12h14, ở góc đường Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, một người đàn ông lại té ào xuống đường sau khi tránh người đi bộ sang đường. "Mới lách qua đã té, sao mà dễ té thế không biết" - người đàn ông này nói.

Xe bồn tưới nước đi qua, xe máy ngã nhào trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 3.

12h14, một người đàn ông đi xe tay ga lại lăn quay ra giữa đoạn đường trơn, ướt - Ảnh: N.H.

Chứng kiến vụ ngã xe trên, những người giữ xe ở góc đường Nguyễn Huệ - Hải Triều cho biết: đó là chuyện cơm bữa, cứ sau khi trời mưa hoặc xe tưới nước đi qua là xe máy lại trơn trượt, ngã ào ào. Mới ngày 3-7, đã có những người đi đường té xe tại đoạn đường trên sau cơn mưa.

Xe bồn tưới nước đi qua, xe máy ngã nhào trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 4.

Người dân hỗ trợ người đàn ông này dựng xe máy ngay lập tức - Ảnh: N.H.

Anh Đan Khoa - một nhiếp ảnh gia tự do - cho biết ở khúc cua hình chữ U ở góc đường Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng (Q.1) thường xuyên có nhiều người trơn trượt, té ra đường khi đi qua đoạn đường này sau khi xe bồn tưới nước hay sau một cơn mưa, và anh cũng đã ghi lại nhiều hình ảnh té xe ở đoạn đường trên. 

Do đó, theo anh Khoa, đơn vị quản lý cần phải nghiên cứu thời điểm tưới nước hợp lý hoặc đặt cảnh báo đường trơn cho người dân khi tưới nước, hoặc khi trời mưa trên đoạn đường lát đá này để người dân đề phòng, giảm tốc độ, hạn chế tai nạn đau lòng xảy ra.

Một người té xe trên đường Sài Gòn, chục người ra đỡ Một người té xe trên đường Sài Gòn, chục người ra đỡ

TTO - Đứng trên nóc một tòa nhà cao tầng, bất ngờ tôi gặp một vụ đụng xe giữa hai xe máy cùng chiều tại ngã tư Trường Chinh - Phạm Văn Bạch (P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM) khi đèn xanh vừa sáng. Cả dòng người hầu như chững lại...

N.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận