Xe bán tải lỗi hộp số 10 cấp, Ford Việt Nam nói gì?

29/10/2018 22:32 GMT+7

TTO - Hãng Ford xác định có rủi ro với một số xe Ranger và Everest khi bulông biến mô nối với vòng răng khởi động có thể có mối hàn chưa đạt chuẩn. Ford đã tiến hành kiểm tra và xác nhận không có xe nào tại đại lý hoặc đã bán ra tại thị trường VN.

Xe bán tải lỗi hộp số 10 cấp, Ford Việt Nam nói gì? - Ảnh 1.

Xe bán tải Ford lỗi hộp số 10 cấp chưa bán ra ở Việt Nam - Ảnh: CÔNG TRUNG

Đại diện hãng xe Ford Việt Nam khẳng định như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 29-10 trước thông tin mẫu xe gần 1.000 chiếc Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest đang đứng trước nguy cơ triệu hồi sau khi bộ phận kiểm soát chất lượng của Ford phát hiện sự cố liên quan đến hộp số 10 cấp lắp đặt trên các dòng xe này.

Việc phát hiện lỗi này do một khách hàng ở Philippines sử dụng chiếc Ford Ranger phiên bản nâng cấp, đã phản ảnh với các đại lý Ford vấn đề gặp phải liên quan đến hộp số 10 cấp. 

Ngay sau đó, Hãng Ford Philippines đã có thông báo chính thức về phản ánh của khách hàng  về lỗi các mối hàn đinh tán trên hộp số bị nhô ra ngoài không đúng theo quy chuẩn thiết kế. Điều này, có thể ảnh hưởng đến việc chuyển đổi mô men xoắn, thậm chí sẽ khiến hệ thống lái ngừng hoạt động.

Ford Ranger phân phối tại Philippines được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy sản xuất của Ford đặt ở Thái Lan. Hiện tại, ngoài Ranger các mẫu xe lắp hộp số tự động 10 cấp của Ford như Ranger Raptor và Everest bản nâng cấp cũng nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Ở thị trường Việt Nam, các mẫu xe Ford Ranger và Everest mới lắp hộp số 10 cấp được Ford giới thiệu từ tháng 9-2018, trong khi đó mẫu bán tải Ranger Raptor vừa ra mắt người tiêu dùng tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2018 ((Vietnam Motor Show - VMS) vừa diễn ra tại TP.HCM. 

Nhiều tín đồ của dòng xe Ford lo ngại việc lỗi hộp số, chất lượng xe không đảm bảo trong quá trình vận hành.

Đại diện Ford Việt Nam cho biết việc quyết định tạm dừng bán một số xe bị ảnh hưởng ở Thái Lan là hành động thận trọng có tính ngăn ngừa sau khi chúng tôi xác định được một số xe có thể có rủi ro với bulông biến mô nối với vòng răng khởi động có thể có mối hàn chưa đạt chuẩn đề cập ở trên.

Điều này cho phép các đại lý có thể kiểm tra các xe tồn kho và xác định, khoanh vùng các xe bị ảnh hưởng tại Thái Lan. 

"Chúng tôi đã hoàn thành việc điều tra và đã khôi phục lại việc bán hàng bình thường cho các xe không bị ảnh hưởng. Ford VN cho biết đã tiến hành kiểm tra và xác nhận không có xe nào bị lỗi tại đại lý hoặc đã bán ra tại thị trường Việt Nam" - Hãng Ford VN cho biết. 

CÔNG TRUNG

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Đại diện Ford Việt Nam khẳng định các vấn đề liên quan đến hộp số Powershift chỉ liên quan đến chất lượng chuyển số và sự hài lòng của khách hàng, chứ không gây ra các rủi ro như đơn kiện tập thể đã gửi lên tòa.

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận