03/08/2019 19:22 GMT+7

Xây không phép còn tái phạm, một doanh nghiệp bị phạt gần 1 tỉ

Đ.HÀ
Đ.HÀ

TTO - Ông Lê Tuấn Quốc, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vừa ký quyết định xử phạt Tổng công ty cổ phần Đầu tư và phát triển xây dựng (DIC Corp) số tiền 975 triệu đồng vì xây dựng không phép mà còn tái phạm.

Xây không phép còn tái phạm, một doanh nghiệp bị phạt gần 1 tỉ - Ảnh 1.

Công trình xây dựng không phép bị xử phạt gần 1 tỉ đồng - Ảnh: Đ.H.

Cụ thể, trước đó vào tháng 5-2019, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện công trình khu phức hợp Cap Saint Jacques tại số 169 đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu (do DIC Corp làm chủ đầu tư) nhưng chưa có giấy phép và xử phạt 40 triệu đồng. Tại thời điểm này, công trình trên đã xây đến bốn tầng.

Sau khi bị xử phạt, chủ đầu tư tiếp tục xây dựng công trình mà vẫn chưa có giấy phép. Do tái phạm nên DIC Corp bị xử phạt với tình tiết tái phạm và số tiền như trên.

Chiều 3-8, một lãnh đạo DIC Corp cho biết nguyên nhân của việc chưa được cấp phép là do yếu tố khách quan của thủ tục đất đai còn vướng. Chiều 2-8, doanh nghiệp đã nộp phạt và dự kiến sắp tới sẽ hoàn thành thủ tục đất đai để xin phép cấp phép xây dựng.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Giảm xây dựng trái phép, làm cho dân có nhà ở hợp pháp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Giảm xây dựng trái phép, làm cho dân có nhà ở hợp pháp

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh cơ quan quản lý nhà nước về trật tự xây dựng cần tạo điều kiện để dân có nhà ở hợp pháp, chứ không phải để dân xây nhà trái phép rồi tháo dỡ.

Đ.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên