22/08/2022 14:20 GMT+7

Xây dựng thế giới ảo hỗ trợ học sinh học tập

BÌNH MINH
BÌNH MINH

TTO - ClassDojo hoạt động như một trang web kết nối giáo viên tiểu học, học sinh và gia đình thông qua các tính năng giao tiếp, chẳng hạn như cung cấp ảnh và video về buổi học, các tin nhắn có thể được dịch sang hơn 35 ngôn ngữ.

Xây dựng thế giới ảo hỗ trợ học sinh học tập - Ảnh 1.

Liam Don (trái) và Sam Chaudhary - hai nhà sáng lập nền tảng giáo dục ClassDojo - Ảnh: FORBES

Ứng dụng do Liam Don đồng sáng lập với giám đốc điều hành Sam Chaudhary. Hai chàng trai người Anh, đồng thời từng nằm trong danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2013 và 2014, đã dành một thập niên qua để xây dựng ứng dụng, cho phép giáo viên ghi nhận hoặc phản hồi về kỹ năng của học sinh, tạo các danh mục đề xuất rèn luyện kỹ năng cho trẻ, giúp gia đình theo dõi các hoạt động của nhà trường bên cạnh những buổi gặp gỡ giáo viên.

Trong vòng một năm kể từ khi ra mắt, nền tảng này đã được sử dụng bởi 9,6 triệu giáo viên và học sinh tại hơn 30 quốc gia. Ngoài các chức năng kết nối học sinh, giáo viên và phụ huynh, ClassDojo cũng hợp tác với các trường đại học lớn tại Mỹ như Yale hay Harvard sản xuất hàng loạt video giáo dục cho trẻ về chủ đề đồng cảm, tư duy phát triển, trí tuệ cảm xúc hay chánh niệm.

Mùa thu năm 2021, khi dịch bệnh ập đến, trẻ em bắt đầu quen với việc học từ xa thông qua nhiều công cụ trên không gian mạng, tạo điều kiện để nền tảng này phát triển mạnh mẽ hơn. Thế giới ảo mà ClassDojo đang thực hiện nhằm mục đích trở thành môi trường khép kín, an toàn, trong đó trẻ em tự tay xây dựng. Ngoài ra, trẻ có thể đi chơi sau giờ học, tham gia vào các hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm có giá trị như tính sáng tạo, hợp tác và tinh thần thể thao. Kể từ tháng 8 năm nay, không gian ảo của ClassDojo đã có đủ sức chứa cho 51 triệu trẻ em là người dùng tham gia các lớp học. Bên cạnh đó, ClassDojo cũng có những giới hạn đối với hoạt động trên màn hình trước khi chúng chuyển sang hành vi không lành mạnh.

Forbes ước tính doanh thu hằng năm của ClassDojo hiện đạt hơn 30 triệu USD và có khoảng 95% trường học ở Hoa Kỳ hiện đang sử dụng ClassDojo để thúc đẩy việc học tập của trẻ.

"Mọi người thấy cơ hội trước mắt của chúng tôi trông thật điên rồ. Còn chúng tôi thì nghĩ rằng nếu đã nhìn thấy một tương lai tốt đẹp phía trước thì hãy cứ bước tiếp và nên bước thật nhanh", giám đốc điều hành Sam Chaudhary chia sẻ.

Tìm tết thật trên thế giới ảo Tìm tết thật trên thế giới ảo

TTO - Những ngày cuối năm, trên mạng, nhiều người lặng lẽ lo tết cho những phận đời khốn khó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên