Xây dựng fanpage hỗ trợ thanh niên Việt Nam về pháp luật

22/07/2019 16:18 GMT+7

TTO - Anh Vũ Tiến Tiệp, trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Đoàn, cho rằng việc vận hành trang fanpage 'Tuổi trẻ Việt Nam sống và làm việc theo pháp luật' như một diễn đàn hỗ trợ, giải đáp vướng mắc về pháp luật cho thanh niên, người dân.


Xây dựng fanpage hỗ trợ thanh niên Việt Nam về pháp luật - Ảnh 1.

Anh Vũ Tiến Tiệp, trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Đoàn, chia sẻ fanpage như diễn đàn giải đáp vướng mắc cho thanh niên, người dân về pháp luật - Ảnh: HÀ THANH

Chiều 22-7, Bộ Tư pháp phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức tọa đàm "Xây dựng, vận hành fanpage 'Tuổi trẻ Việt Nam sống và làm việc theo pháp luật'".

Tại tọa đàm, các chuyên gia cho rằng việc xây dựng, duy trì fanpage trên có vai trò, vị trí là một phương tiện, kênh hiệu quả trong tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho thanh, thiếu niên.

Cụ thể, fanpage sẽ thông tin, phổ biến, giới thiệu chính sách pháp luật, tập trung vào thông tin, văn bản, quy định có liên quan trực tiếp đến thanh, thiếu niên; đăng tải, giới thiệu các sản phẩm, tài liệu phổ biến giáo dục pháp luật; chia sẻ, tổ chức diễn đàn, chương trình đối thoại trực tuyến về pháp luật, tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật; giới thiệu các mô hình, cách làm hay, các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật; thông tin hoạt động, nêu gương người tốt, việc tốt của thanh, thiếu niên trong chấp hành pháp luật...

Phát biểu tại tọa đàm, ông Lê Vệ Quốc - vụ trưởng Vụ phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp - cho biết: việc ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các bộ, ngành địa phương là xu hướng tất yếu, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, trong đó xây dựng trang, cổng thông tin điện tử chính thống, xây dựng trang mạng xã hội.

Đặc biệt nhờ mạng xã hội, các cơ quan cung cấp thông tin về chính sách pháp luật cho người dân, đồng thời biết được người dân đang đánh giá, nhìn nhận như thế nào về chính sách pháp luật, việc điều hành của cơ quan đơn vị mình.

Ông Quốc kỳ vọng việc xây dựng fanpage "Tuổi trẻ Việt Nam sống và làm việc theo pháp luật" phải như "địa chỉ đỏ", là điểm sáng trong quá trình tương tác thông tin pháp luật giữa Bộ Tư pháp, Trung ương Đoàn với tuổi trẻ nói riêng và người dân xã hội nói chung.

Anh Vũ Tiến Tiệp cũng cho rằng một trong những nội dung trong việc đổi mới hình thức tuyên truyền là thông qua mạng xã hội.

Với đề xuất xây dựng fanpage mới này, Trung ương Đoàn mong muốn phát huy được sức sống nội tại của fanpage "Tuổi trẻ Việt Nam sống và làm việc theo pháp luật", xây dựng fanpage như một diễn đàn cho thanh niên gặp vướng mắc có thể trao đổi, nhận hỗ trợ kịp thời, lắng nghe giải đáp thắc mắc về pháp luật.

'Lời Bác dạy thanh niên rất gần gũi và dễ thực hiện'

TTO - Quận đoàn 5 (TP.HCM) vừa tuyên dương 29 bạn thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2019. Dịp này, các bạn thanh niên dân tộc thiểu số tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP.HCM.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận