15/01/2022 15:26 GMT+7

Xây dựng ĐH Quốc gia TP.HCM thành đại học nhóm đầu châu Á và thế giới

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Đó là yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong thư gửi ĐH Quốc gia TP.HCM ngày 14-1 sau khi nhận được báo cáo thường niên năm 2021 của đại học này.

Xây dựng ĐH Quốc gia TP.HCM thành đại học nhóm đầu châu Á và thế giới - Ảnh 1.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: CÔNG TƯỜNG

Trong thư, Thủ tướng ghi nhận và chúc mừng ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, mang tầm quốc tế, có vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá: "Năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã kiện toàn bộ máy tổ chức, chủ động thích ứng, nhanh chóng chuyển đổi phương thức làm việc và công tác đào tạo phù hợp, đẩy mạnh tự chủ, tiếp tục giữ vững thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín của khu vực và thế giới".

Thủ tướng mong muốn và tin tưởng rằng, trong giai đoạn phát triển mới với nhiều thách thức và cơ hội đan xen, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ phát huy hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên mạnh mẽ từ nội lực của mình.

Tập thể lãnh đạo, giáo viên và người lao động nhà trường sẽ đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, không ngừng đổi mới sáng tạo, tăng cường hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ và hợp tác trong nước, quốc tế; đẩy mạnh chuyển đổi số.

"ĐH Quốc gia TP.HCM cần chủ động tham gia mạng lưới đổi mới sáng tạo toàn cầu, biến khó khăn thành động lực, biến thách thức thành cơ hội, xây dựng và phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM trở thành một hệ thống đại học ‘chất lượng cao’, trong nhóm đầu châu Á và thế giới, xứng tầm với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân" - Thủ tướng viết.

Dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể lãnh đạo, giảng viên, người lao động, học viên và sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

Năm 2022 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thêm 2 trường đại học Năm 2022 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thêm 2 trường đại học

TTO - Thông tin trên được PGS.TS Vũ Hải Quân - giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM - công bố tại hội nghị thường niên năm 2021 của ĐH này diễn ra sáng nay 22-12. Đó là Trường ĐH Khoa học sức khỏe và Trường ĐH Công nghệ môi trường.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên