Xây dựng đề án chuyển ĐH Quảng Nam là thành viên ĐH Đà Nẵng

22/09/2020 14:24 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam yêu cầu hoàn thiện đề án, phấn đấu đến đầu năm 2023, Đại học Quảng Nam hoạt động dưới sự quản lý của Đại học Đà Nẵng.

Xây dựng đề án chuyển ĐH Quảng Nam là thành viên ĐH Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trường ĐH Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 22-9, UBND tỉnh Quảng Nam có thông báo kết luận của ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh - tại buổi làm việc với Trường đại học Quảng Nam về đề án chuyển trường này thành trường thành viên của ĐH Đà Nẵng.

Theo đó, qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Quảng Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và các địa phương lân cận. Tuy nhiên trường cần có một hướng đi mới để vượt qua khó khăn hiện nay, nâng tầm và phát triển nhà trường trong giai đoạn mới.

Việc xây dựng đề án chuyển trường này trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng là một hướng đi phù hợp với xu thế phát triển giáo dục đại học và đã được Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương.

Theo đó, tỉnh này thống nhất về lộ trình chuyển ĐH Quảng Nam trở thành trường thành viên của ĐH Đà Nẵng. Tỉnh giao Trường ĐH Quảng Nam hoàn thiện đề án, tham mưu UBND tỉnh có văn bản gửi ĐH Đà Nẵng có ý kiến chính thức về đề án trước ngày 15-10.

Khi có ý kiến của ĐH Đà Nẵng, UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo.

"Phấn đấu tiến độ hoàn thành xong các nội dung công việc trong năm 2022, để đầu năm 2023 ĐH Quảng Nam hoạt động dưới sự quản lý của ĐH Đà Nẵng" - ông Tân yêu cầu.

Ngoài ra nhà trường cần tập trung cho công tác tuyển sinh, triển khai ngay các biện pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng tuyển sinh khó khăn hiện nay.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, lý giải việc này, lãnh đạo nhà trường cho hay muốn trở thành thành viên của ĐH Đà Nẵng là để nâng tầm, tạo vị thế mới cho trường nhằm giải quyết câu chuyện tuyển sinh của trường này vì liên tiếp trong 3 năm gần đây, tỉ lệ tuyển sinh của trường đạt khá thấp so với chỉ tiêu.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận