Tag: xây dựng đất nước

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là một phần tiêu biểu của văn hóa TP.HCM

Trong báo cáo triển khai chuyên đề về Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên lĩnh vực văn học nghệ thuật ở thành phố mang tên Người, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đã nói như trên.

Hành trình hạnh phúc của dân tộc

Mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc và trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045 mang vóc dáng quan trọng như thế đối với đất nước.

Họp mặt 30-4: Bí thư Nguyễn Văn Nên cảm ơn những trí thức quay về phụng sự Tổ quốc

TTO - 'Tôi xin cảm ơn những trí thức trẻ sinh ra thời bình, nhiều bạn có điều kiện đi học nước ngoài, khi ra trường lựa chọn đầu tiên quay về phụng sự Tổ quốc, đây là niềm động viên lớn lao...' - Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, mừng thọ người cao tuổi

TTO - Chiều 2-6, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm gia đình người cao tuổi tiêu biểu, nhân kỷ niệm Ngày người cao tuổi Việt Nam (6-6).

Sự thông tuệ là chìa khóa vạn năng

TTO - Cầu mong sự thông tuệ, mỗi chúng ta lại nghe văng vẳng bên tai lời nói tha thiết của cụ Phan Châu Trinh thuở trước: “Sự giải thoát của chúng ta nằm chủ yếu trong sự học hành, mở mang trí tuệ”.

Du học: ở hay về?

TT - Đây là những tâm sự thật của một bạn du học sinh Mỹ hiện đang ở Việt Nam trong hè 2014. Tôi quyết định giấu tên người chia sẻ câu chuyện này.

Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với con đường giải phóng dân tộc"

TT - Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với con đường giải phóng dân tộc” do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Văn phòng Trung ương Đảng, Thành ủy TP.HCM phối hợp tổ chức đã được khai mạc trọng thể tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) chiều 11-5.