Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Xây cầu bê tông vào nhà ảnh hưởng xung quanh, giải quyết sao?

06/09/2017 14:36 GMT+7

TTO - Một số hộ dân thuộc khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM ở khu vực này vừa xây 2 cây cầu bê tông để đi vào nhà ảnh hưởng đến họ. Phường xử lý ra sao?

Xây cầu bê tông vào nhà ảnh hưởng xung quanh, giải quyết sao? - Ảnh 1.

Việc xây cầu bắt ngang qua kênh trên đường số 35 khiến làm hẹp dòng chảy gây ngập khi mưa - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Cụ thể, gọi đến Đường dây nóng Tuổi Trẻ Online, một số người dân phản ánh kênh thoát nước trên đường số 35 thuộc khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM bị các hộ dân xây hai cây cầu bê tông để đi vào nhà khiến dòng chảy bị hẹp. Mỗi khi có mưa nước thoát không kịp tràn vào nhà dân.

Ngoài ra, việc xây cầu bê tông ngang rạch còn tạo điều kiện cho muỗi sinh sản do rác thải mắc kẹt dưới chân cầu lâu ngày.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Trần Minh Tú - chủ tịch phường Hiệp Bình Chánh cho biết hai cây cầu đang xây đã được cấp giấy phép, nhưng trước đây do chưa có đầy đủ bản vẽ nên phường chưa kiểm tra.

Sau khi nhận được phản ánh, phường đã xuống kiểm tra tình hình và nhận thấy việc xây cầu bê tông có cản trở dòng chảy, vi phạm quy định trong giấy phép xây cầu khi làm thu hẹp mặt cắt ngang của rạch hiện trạng. 

Vì vậy, ngay sau đó UBND phường đã có quyết định đình chỉ thi công hai cây cầu này.


HỒNG PHƯƠNG