Tag: xâm phạm lãnh hải

Tàu chiến Nga dọa đâm tàu khu trục Mỹ

TTO - Một tàu chiến Nga đã đe dọa tàu khu trục Mỹ trong cuộc đụng độ hải quân hiếm hoi giữa hai nước ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Nga.

Tàu cá Trung Quốc vào đánh bắt trái phép ở vùng biển gần đảo Cồn Cỏ

TTO - Tàu cá Trung Quốc vào đánh cá ở vùng biển gần đảo Cồn Cỏ và bị lực lượng biên phòng Quảng Trị truy đuổi, lập biên bản.

Nhật quyết liệt chống đánh bắt cá trái phép

TTO - Chính sách trọng tâm của Tokyo trong 5 năm tới sẽ là chuyển từ việc khai thác tài nguyên như trước đây sang việc bảo đảm an ninh cho các vùng biển của Nhật Bản.

ASEAN với chuyện 'thẻ vàng EU'

TTO - Không riêng gì Việt Nam, nhiều nước trong ASEAN đã nhận 'thẻ vàng', thậm chí 'thẻ đỏ' từ Liên minh châu Âu (EU) do đánh bắt cá bất hợp pháp, không có báo cáo và không được quản lý (gọi tắt là IUU).

Đánh bắt hải sản đúng luật và trách nhiệm

TTO - Đó là mong muốn mà Cơ quan thủy sản Úc (AFMA) và Tổng cục Thủy sản đề cập khi làm việc với tỉnh Quảng Ngãi về vấn đề ngư dân đánh bắt hải sản bất hợp pháp và những hệ lụy mà Việt Nam phải chịu nếu không giải quyết dứt điểm.

Quyết tìm công lý cho ngư dân bị bắt ở Indonesia

TTO - Năm thuyền trưởng tàu cá của Việt Nam bị phía Indonesia bắt vì xâm phạm lãnh hải vẫn khẳng định bị bắt oan, kháng án và hi vọng Đại sứ quán Việt Nam đến, can thiệp.

Quảng Ngãi: 51 tàu cá xâm phạm lãnh hải nước ngoài

TTO - Năm 2015 có 14 tàu với 202 thuyền viên bị bắt vì xâm phạm lãnh hải nước ngoài. Năm 2016 có 24 tàu cá với 336 thuyền viên, 6 tháng đầu năm 2017 có 13 tàu cá bị bắt giữ với 191 thuyền viên.

Philippines chặn tàu, bắt 10 ngư dân Trung Quốc xâm hại lãnh hải

TTO - Sau cuộc rượt đuổi kéo dài 2 giờ, hai tàu cảnh sát biển Philippines đã chặn tàu cá Trung Quốc và bắt 10 ngư dân xâm phạm lãnh hải Philippines.

Tàu cá TQ ồ ạt xuống biển Đông: Indonesia, Malaysia bất bình

TTO - Việc Malaysia phát hiện gần 100 tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển của nước này và phía Indonesia bắt tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải cho thấy nguy cơ mới trong khu vực từ kiểu hành xử nước lớn của Bắc Kinh.

Indonesia cáo buộc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

TTO - Ngày 21-3, Indonesia đã chính thức phản đối Trung Quốc sau khi tàu tuần duyên của nước này xâm phạm vùng biển của Indonesia, gần khu vực có tranh chấp ở biển Đông.