Tag: xâm phạm không phận

Pakistan rút đại sứ, ngừng mọi chuyến thăm cấp cao tới Iran

Pakistan đáp trả ngoại giao mạnh mẽ đối với cuộc không kích của Iran mà nước này tố 'xâm phạm không phận', dấy lên căng thẳng trong khu vực.

Máy bay không người lái Triều Tiên bay thẳng tới gần Văn phòng tổng thống Hàn Quốc

Hàn Quốc xác nhận một máy bay không người lái (drone) Triều Tiên đã xâm phạm vùng cấm bay gần Văn phòng tổng thống Hàn Quốc vào tuần trước.

ĐỌC NHANH ngày 2-5: Đệ nhất phu nhân Mỹ thăm Romania và Slovakia

TTO - Văn phòng của Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden cho biết bà sẽ thăm Romania và Slovakia từ ngày 5 đến 9-5. Bà sẽ gặp các quân nhân Mỹ, nhân viên Đại sứ quán Mỹ, nhân viên hỗ trợ nhân đạo và những người Ukraine tị nạn.

Bộ trưởng Anh đi Iran tháo ngòi nổ

TTO - Bộ Ngoại giao Anh thông báo bộ trưởng phụ trách vấn đề Trung Đông, ông Andrew Murrison, sẽ tới Iran vào ngày mai 23-6 để tổ chức các cuộc thảo luận "thẳng thắn và mang tính xây dựng" với chính quyền Tehran.

Syria bị các thế lực bên ngoài xâu xé

TTO - Sau khi các bên cho rằng đã đẩy lui được sự thống trị của khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), cuộc nội chiến ở Syria nay thêm phần màu sắc với sự can dự rõ hơn của các nước bên ngoài.

Anh điều chiến đấu cơ chặn Tupolev khổng lồ của Nga 

TTO - Các chiến đấu cơ của Anh đã xuất kích để chặn hai máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-160 của Nga đang bay sát về hướng không phận của nước Anh.

Israel “hòa hoãn” với máy bay Nga xâm phạm vùng trời họ kiểm soát

TTO - Israel thông báo một chiến đấu cơ Nga mới đây đi vào vùng trời họ kiểm soát nhưng không xảy ra va chạm nhờ kênh liên lạc mở giữa hai nước.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắn tiếp máy bay xâm phạm không phận

TTO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 26-11 tuyên bố nước này sẽ tiếp tục bắn hạ máy bay nước ngoài xâm phạm không phận nước này trong tương lai.

F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-24 của Nga

TTO - Nhân chứng tại hiện trường cho biết chiếc chiến đấu cơ "biến thành quả cầu lửa" và rơi xuống Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ tung 2 chiếc F-16 ngăn chặn máy bay Nga

TTO - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5-10 thông báo một máy bay chiến đấu Nga vi phạm không phận nước này gần biên giới Syria, khiến họ phải điều 2 chiếc F-16 ngăn chặn.