Xăm đầy cẳng chân rồi xóa bằng laser, một phụ nữ bỏng nặng

04/12/2018 18:03 GMT+7

TTO - Nữ bệnh nhân quê Thanh Hóa xăm hình mây, hoa và nhiều hình thù lạ mắt lên toàn bộ vùng cẳng chân, sau đó đến một thẩm mỹ viện tư nhân để xóa hình xăm bằng laser và bị bỏng nặng.

Xăm đầy cẳng chân rồi xóa bằng laser, một phụ nữ bỏng nặng - Ảnh 1.

Chân bệnh nhân thời điểm nhập viện và 5 ngày sau khi được điều trị bỏng, phần hình xăm rất lớn hầu như chưa xóa được - Ảnh bệnh viện cung cấp

Tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái kèm các dấu hiệu như chảy dịch, loét rộng và sâu lộ gân cơ, đau nhiều, sưng phù cẳng chân, bàn chân, sưng lan lên đùi…

Theo bác sĩ Đồng Thanh Thiện - Bệnh viện đa khoa Đức Giang, bệnh nhân đến một thẩm mỹ viện tư nhân để xóa hình xăm bằng laser 5 ngày trước.

Khi nhập viện, cẳng chân bệnh nhân đã có những vùng bị hoại tử, thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu, nếu không vào viện kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ hoại tử nặng, gây viêm xương cẳng chân và ảnh hưởng chức năng vận động, thẩm mỹ vùng cẳng chân.

Bác sĩ Thiện cũng cho hay hiện phương pháp xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến, tuy nhiên bệnh nhân có thể bị chảy máu, sưng tấy và chịu đau đớn suốt nhiều tuần, thậm chí phải kiêng tắm gội, kiêng dùng hóa chất cho vùng vùng da đã điều trị bằng laser.

Bác sĩ Thiện cũng khuyến cáo với những bệnh nhân có hình xăm lớn như bệnh nhân kể trên, khi cần xóa hình xăm nên tiến hành xóa nhiều lần và phải tìm cơ sở y tế có uy tín. Khi có dấu hiệu bất thường, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế.

Hình xăm càng đẹp, xóa càng khó phai Hình xăm càng đẹp, xóa càng khó phai

TTO - Nhiều bậc cha mẹ khi phát hiện thấy con xăm hình đã đưa con đến bác sĩ với yêu cầu “làm sao xóa sạch hình liền trên người con tôi”. Thế nhưng không phải hình xăm nào cũng có thể xóa sạch.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận