Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Xác minh vụ cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhi 1 tuổi

18/12/2019 22:05 GMT+7

TTO - Theo khiếu nại của gia đình bệnh nhi, cháu bé vào viện hôm 10-12 và ngày 11-12 được cấp thuốc kháng sinh đã hết hạn dùng từ 27-11.

Xác minh vụ cấp thuốc hết hạn cho bệnh nhi 1 tuổi - Ảnh 1.

Khu vực cháu bé đang nằm điều trị - Ảnh: L.PHƯƠNG

Theo khiếu nại của bố cháu bé, bệnh nhi 1 tuổi bị viêm phổi đã vào điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương hôm 10-12 và được gia đình cho vào điều trị tại Khoa quốc tế với giá giường là 1,4 triệu đồng/ngày đêm. 

Ngày đầu tiên vào viện, do còn bận các thủ tục ban đầu nên gia đình cho biết không để ý thuốc được phát, nhưng đến 11-12, một ngày sau khi vào viện, khi nhận được kháng sinh dạng gói thuốc bột phát và giờ uống thuốc, gia đình phát hiện thuốc đã quá hạn dùng (hạn dùng ghi trên gói thuốc là ngày 27-11).

Gia đình có phản ảnh với khoa nhưng nhận thấy không được trả lời thỏa đáng, đến ngày 16-12, gia đình đã đưa câu chuyện lên mạng xã hội và báo chí.

Trả lời báo chí hôm nay 18-12, phó giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Trần Minh Điển cho biết bệnh viện đang xác minh thông tin gia đình bệnh nhi cung cấp, hiện chưa có kết quả cuối cùng, nhưng trước hết bệnh viện đã xin lỗi gia đình cháu bé. 

Hiện bệnh nhi vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương và có thể được ra viện trong một vài ngày tới.

Phạt nhân viên bán thuốc hết hạn 15 triệu đồng Phạt nhân viên bán thuốc hết hạn 15 triệu đồng

TTO - Nhân viên bán thuốc hạ sốt hết hạn tại Bệnh viện đa khoa Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) bị Thanh tra Sở Y tế tỉnh phạt 15 triệu đồng, tước giấy phép hành nghề 3 tháng.

L.ANH - L.PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận