Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

​Xác minh việc an ninh hàng không bị tố  nhặt 5.200 USD mà không trả

14/04/2017 12:57 GMT+7

TTO- Một nữ hành khách phản ánh việc nhân viên an ninh hàng không Nội Bài nhặt được 5.200 USD của mình đánh rơi nhưng không trả lại. Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đang xác minh vụ việc.

Soi chiếu an ninh hành lý khách đi máy bay tại Nội Bài - Ảnh: TUẤN PHÙNG
Soi chiếu an ninh hành lý khách đi máy bay tại Nội Bài - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Liên quan đến vụ việc trên, trưa 14-4, Cảng hàng không Nội Bài đã phát thông cáo chính thức.

Thông cáo cho biết Cảng vụ hàng không miền Bắc đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Phạm Thị Trang, thường trú tại số 86 phố Ngô Bệ, phường An Tân, thành phố Hải Dương. Chị Trang  là hành khách đi chuyến bay VN 613, chặng Hà Nội - Bangkok ngày 1-4. Cảng vụ đã làm việc với  nhân viên an ninh hàng không Nguyễn Bá Nghĩa và người liên quan.

Phía Cảng hàng không Nội Bài cũng đã  yêu cầu nhân viên Nguyễn Bá Nghĩa tường trình sự việc và tạm thời đình chỉ để phục vụ việc xác minh của Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Mặt khác, Cảng Hàng không  Nội Bài đã kiểm tra, rà soát thông tin từ các nhật ký ca trực, báo cáo của các bộ phận phục vụ hành khách, dữ liệu hình ảnh camera và máy soi chiếu hành lý xách tay.

 Kết quả cho thấy trong toàn bộ thời gian phục vụ hoạt động bay vào ngày 1-4-2017, các bộ phận trực tiếp phục vụ hành khách không tiếp nhận bất kỳ thông tin, phản ánh nào về liên quan đến việc quên tài sản hay mất đồ của hành khách có tên Phạm Thị Trang. Dữ liệu camera tại điểm kiểm tra an ninh cho thấy tại thời điểm khách Phạm Thị Trang và người bạn đi qua không có hình ảnh bất thường.

Qua trao đổi, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết đã xác minh sơ bộ và nhận thấy sự việc trên vượt quá chức năng của Cảng vụ.

 Do đó hồ sơ sự việc đã được bàn giao cho Công an huyện Sóc Sơn (Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài) tiếp nhận, xác minh làm rõ nội dung đơn phản ánh của hành khách Phạm Thị Trang để trả lời cho đương sự theo quy định pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, hành khách Phạm Thị Trang phản ánh có đánh rơi 5.200 USD tại khu vực cách ly sân bay Nội Bài vào chiều 1-4 khi chuẩn bị lên chuyến bay từ Nội Bài đi  Bangkok.

Nhưng khi đến Thái Lan, hành khách này mới phát biện bị mất phong bì đựng số tiền trên.  Đến ngày 3-4, đại lý bán vé máy bay cho nữ hành khách này thông báo với chị là đại lý có nhận được điện thoại từ một người tự xưng là nhân viên an ninh sân bay thông báo nữ hành khách đi chuyến bay VN 613 lúc 16h ngày 1-4 có để quên 1 gói hàng.

Nhưng đến ngày 7-4, chị Trang trở về Việt Nam liên lạc lại với số điện thoại của người xưng là nhân viên an ninh hàng không nhưng không được. Vì vậy, chị Trang đã trình bày vụ việc với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài và Cảng vụ Hàng không miền Bắc để làm rõ vụ việc.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận