Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Xác minh cán bộ xã giả chữ ký để chiếm đoạt tiền của gia đình người có công

29/10/2019 19:49 GMT+7

TTO - Nhiều năm không nhận được tiền chính sách, người dân tìm đến UBND xã An Tiến, huyện An Lão, TP Hải Phòng để tìm hiểu thì phát giác cán bộ làm công tác chính sách của xã đã tự ký tên, chiếm đoạt tiền.

Chiều 29-10, ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND huyện An Lão - xác nhận địa phương đang xác minh thông tin một cán bộ Ban chính sách xã hội của UBND xã An Tiến tự ký tên và chiếm đoạt tiền chế độ chính sách dành cho người có công nhiều năm qua.

Vụ việc bị phát giác khi gia đình chị Đ.T.T. (xã An Tiến) có người mẹ đẻ của liệt sĩ được hưởng phụ cấp, chế độ đối với người có công, nhưng hơn 3 năm qua đã không được nhận phụ cấp, chế độ theo quy định. Mang thắc mắc này đến UBND xã An Tiến, gia đình chị T. được ông Phạm Văn Tân - cán bộ Ban chính sách xã hội - cho biết đã có người đến lĩnh tiền và còn ký xác nhận.

Tuy nhiên, khi được xem chữ ký và hỏi lại mọi người trong gia đình thì tất cả đều khẳng định đây là chữ ký giả, không có ai trong gia đình đi lĩnh tiền. Đến lúc này, ông Tân mới "xin lỗi" và xin gửi trả toàn bộ số tiền chế độ đã lĩnh trong hơn 3 năm qua cho gia đình.

Sau sự việc này, nhiều gia đình trên địa bàn xã được hưởng chế độ chính sách cũng bức xúc về việc không nhận được tiền do ông Tân tự ký để chiếm đoạt tiền chế độ. Ước tính số tiền ông Tân chiếm đoạt lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 29-10, ông Đào Văn Đức - bí thư Đảng ủy xã An Tiến - cho biết liên quan sự việc này, đến nay UBND xã đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Văn Tân để yêu cầu giải trình cụ thể.

Xã cũng đang tổ chức kiểm tra, rà soát lại công tác nghiệp vụ của ông này. Dự kiến đến đầu tháng 11-2019 sẽ hoàn tất việc rà soát để có thông tin chính thức liên quan những sai phạm của cán bộ này.

Kế toán nhà trường chiếm đoạt tiền hỗ trợ học sinh nghèo đem đi cho vay Kế toán nhà trường chiếm đoạt tiền hỗ trợ học sinh nghèo đem đi cho vay

TTO - Sau khi được giao quản lý số tiền do Chính phủ hỗ trợ cho học sinh 766,1 triệu đồng, kế toán Trường tiểu học Lê Hồng Phong, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã đem 750 triệu đồng đi cho vay.


TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận