24/02/2020 11:12 GMT+7

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường vẫn đang ở Hàn Quốc

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 24-2, hai xạ thủ hàng đầu Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường vẫn đang tập huấn tại trường bắn Incheon (Hàn Quốc). Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát dữ dội tại Hàn Quốc, nhiều người rất lo cho sức khỏe hai VĐV.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường vẫn đang ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang nỗ lực tập luyện với hy vọng giành vé đến Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: NAM KHÁNH

Để chuẩn bị cho Cup bắn súng thế giới diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 15 - 23-3, đồng thời cũng là vòng loại cuối cùng của môn bắn súng tại Olympic Tokyo, hai xạ thủ hàng đầu Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đã lên đường đi tập huấn tại Incheon từ ngày 1-2.

Trường bắn Incheon là địa điểm tập luyện thường xuyên của hai VĐV này trong suốt nhiều năm qua, trước mỗi giải đấu quan trọng. Đi cùng với anh Vinh, anh Cường là chuyên gia Park Chung Gun (Hàn Quốc).

Những ngày qua khi dịch COVID-19 bùng phát tại Hàn Quốc, hai xạ thủ hàng đầu Việt Nam vẫn tập luyện bình thường, sức khỏe và tinh thần rất tốt. 

Việc đưa hai VĐV này về Việt Nam ở thời điểm này là không thể và chưa thực sự cần thiết, lý do là hộ chiếu của anh Vinh, anh Cường hiện đang nằm ở Đại sứ quán Ấn Độ tại Hàn Quốc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 24-2, bà Nguyễn Thị Nhung, trưởng bộ môn bắn súng - Tổng cục TDTT cho biết: "Để chuẩn bị cho Cup bắn súng tại Ấn Độ, đội tuyển đã tiến hành xin visa cho hai xạ thủ Vinh, Cường tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hàn Quốc. Thời điểm này hộ chiếu của hai VĐV nằm tại đây và nhanh nhất thì ngày 29-2 cả hai mới nhận lại được hộ chiếu và visa.

Theo kế hoạch trước đó, sau khi có visa, ngày 14-3 hai xạ thủ và chuyên gia sẽ bay thẳng từ Hàn Quốc sang Ấn Độ để tham dự giải đấu. Đây cũng là cơ hội cuối của của Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường để tới Olympic Tokyo 2020".

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường vẫn đang ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Xạ thủ Trần Quốc Cường và Hoàng Xuân Vinh hiện nay đang tập huấn tại trường bắn Incheon, Hàn Quốc - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước diễn biến bất ngờ của dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, sáng 24-2, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã đưa ra ý kiến với quan điểm sức khỏe của VĐV là trên hết. Dù vậy trong tình cảnh cả 2 xạ thủ đang chưa có hộ chiếu nên không thể bay về Việt Nam hay bất cứ đâu.

Bên cạnh đó trường bắn Incheon được đánh giá là nơi rất an toàn, được kiểm soát y tế gắt gao. Những ngày qua hai xạ thủ chỉ tập luyện tại trường bắn, ở tại khách sạn ngay sát trường bắn và không có hoạt động nào ở nơi công cộng hay tiếp xúc với người lạ.

Vì vậy tạm thời lãnh đạo Tổng cục TDTT thống nhất tiếp tục để hai xạ thủ tập luyện tại Hàn Quốc. Sau khi nhận được hộ chiếu, tùy diễn biến của dịch COVID-19, hai xạ thủ có thể sẽ bay thẳng sang Ấn Độ hoặc trở lại Việt Nam.

Trường hợp tình huống xấu nhất là phía Việt Nam hoặc Ấn Độ yêu cầu cách ly người bay từ Hàn Quốc đến trong thời gian 14 ngày, nguy cơ không tham dự được Cup bắn súng thế giới của hai xạ thủ có thể xảy ra. Điều này đồng nghĩa với việc bắn súng Việt Nam sẽ chia tay cơ hội góp mặt ở Olympic Tokyo.

Hoàng Xuân Vinh: Hoàng Xuân Vinh: 'Tôi nỗ lực để có mặt tại Olympic 2020'

TTO - Đó là chia sẻ của nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh với Tuổi Trẻ, sau thất bại tại Asiad 18 và Giải bắn súng vô địch thế giới 2018.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên