Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Xả súng tại bệnh viện Chicago, ít nhất 4 người chết

20/11/2018 05:22 GMT+7

TTO - Ít nhất 1 sĩ quan cảnh sát và 2 người khác thiệt mạng trong vụ xả súng tại bệnh viện Mercy ở Chicago, Mỹ. Tay súng đã bị cảnh sát bắn hạ.

Xả súng tại bệnh viện Chicago, ít nhất 4 người chết - Ảnh 1.

Cảnh sát sơ tán người dân trong khu vực xảy ra vụ nổ súng - Ảnh: Chicago Tribune

Thị trưởng Chicago Rahm Emanuel cho biết các nạn nhân thiệt mạng gồm một bác sĩ, một dược sĩ và viên cảnh sát tên Samuel Jimenez.

Báo Chicago Tribune dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát xác nhận vụ xả súng xảy ra lúc 15h20 ngày 19-11 (theo giờ địa phương, tức sáng sớm nay 20-11 giờ Việt Nam). Đơn vị cứu hỏa địa phương cho biết đã cử ít nhất 15 xe cấp cứu đến hiện trường khi vụ nổ súng đang diễn ra.

"Tôi đang chuẩn bị về nhà. Một trong các y tá đã chạy ngược trở vào trong và trông rất hoảng sợ khi nói rằng một nhân viên y tế đã bị bắn. Bà ấy đã nhờ tôi gọi cảnh sát vì đang có một vụ nổ súng xảy ra" - nhân chứng Erix Horton kể lại.

Ông Horton cho biết ông đã trốn cùng những người khác trong một căn phòng có khóa và chờ đến khi cảnh sát tới hộ tống mọi người ra ngoài.

Xả súng tại bệnh viện Chicago, ít nhất 4 người chết - Ảnh 2.

Lính cứu hỏa Chicago chờ bên ngoài hiện trường vụ nổ súng - Ảnh: Chicago Tribune

Trong khi nấp trong phòng, ông Horton nghe thấy 8-9 phát súng ngoài hành lang. "Chúng tôi phải cúi đầu xuống. Rất nhiều điều diễn ra trong đầu tôi. Tôi muốn trở về nhà gặp vợ con" - ông Horton chia sẻ.

Các nhà chức trách đã cảnh báo mọi người nên tránh xa khu vực xảy ra nổ súng và đội cứu hỏa có mặt sẵn ở hiện trường.

Phía cảnh sát Chicago vẫn chưa công bố danh tánh nghi phạm vụ nổ súng, nhưng báo Chicago Tribune dẫn nguồn tin cho biết vụ nổ súng bắt đầu sau khi tay súng cãi nhau và "có thể là chia tay" với bạn gái bên ngoài bệnh viện Mercy. 

Sau đó, anh ta rút súng bắn bạn gái ít nhất 3 phát trước khi chĩa súng bắn những người khác. Nhân chứng cho biết nghi phạm sau đó chạy vào bên trong bệnh viện, bắn một sĩ quan cảnh sát và một người khác.

Xả súng tại quán bar ở Mỹ, ít nhất 12 người thiệt mạng Xả súng tại quán bar ở Mỹ, ít nhất 12 người thiệt mạng

Ít nhất 12 người trong đó có 1 sĩ quan cảnh sát, đã thiệt mạng sau khi một tay súng lao vào quán bar tại California, Mỹ và xả súng vào tối 7-11 (theo ABC News)

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận