‘Xã hội lành mạnh không chấp nhận hiện tượng Khá Bảnh’

02/04/2019 19:40 GMT+7

TTO - 'Vụ việc Khá Bảnh nếu diễn đi diễn lại, lớp trẻ tiếp xúc sẽ rất nguy hiểm' - bộ trưởng, chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng thông tin quan điểm.

‘Xã hội lành mạnh không chấp nhận hiện tượng Khá Bảnh’ - Ảnh 1.

Bộ trưởng, chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng (giữa) tại họp báo Chính phủ ngày 2-4 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Bộ trưởng, chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng được hỏi về quan điểm đối với vụ việc Ngô Bá Khá (Khá Bảnh) liên tục tung các video tục tĩu, bạo lực và vừa bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ, nhưng lại là "thần tượng" của một bộ phận giới trẻ.

Ông Mai Tiến Dũng chia sẻ: "Với những người va chạm, từng trải cuộc sống, biết được điều đúng, điều sai thì có thể đánh giá được sự việc. Tuy nhiên, vụ việc Khá Bảnh là rất nguy hiểm, cực kỳ không tốt trên mạng xã hội hiện nay, nếu diễn đi diễn lại, tầng lớp trẻ, các cháu mới lớn tiếp xúc sẽ rất nguy hiểm".

"Thủ tướng yêu cầu gay gắt quản lý những thông tin không đúng sự thật. Tôi thấy Bộ Công an xử lý vụ việc này là rất đáng mừng, bởi nó không thể chấp nhận được. Một xã hội lành mạnh không chấp nhận những hiện tượng như vậy", ông Mai Tiến Dũng nói.

Thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cũng chia sẻ: "Thông tin trên mạng xã hội rất phức tạp, trong đó có mạng xã hội trong nước, nước ngoài. Chủ yếu những nội dung phản cảm đều từ mạng xã hội ở nước ngoài, cung cấp dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam".

"Với trách nhiệm quản lý ngành, Bộ TT-TT đang làm việc, đấu tranh với Facebook và Google để giảm thiểu những thứ đó", ông Bảo nói.

Thứ trưởng Bảo cho biết Bộ TT-TT đang sửa đổi, điều chỉnh một số văn bản quy phạm pháp luật như Nghị định 27, Nghị định 06, nhằm bảo đảm quản lý được các DN nước ngoài khi cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại VN, buộc họ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo pháp luật VN.

Thứ trưởng bộ TT-TT cho biết thêm là bộ này đang xây dựng bộ quy tắc ứng xử cho mọi người trên mạng xã hội với các quy định pháp luật, đạo đức.

"Bên cạnh đó cần vai trò nhà trường, gia đình trong giáo dục người trẻ tham gia mạng xã hội", ông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

Cũng liên quan tới vụ bắt "giang hồ mạng" Khá Bảnh, ông Bùi Văn Nam - thứ trưởng Bộ Công an - cho hay Công an tỉnh Bắc Ninh bắt tạm giam Ngô Bá Khá - tức Khá Bảnh - để điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc và bảo kê.

"Hiện tại, lực lượng công an đã nắm chắc và củng cố chứng cứ. Chúng tôi thấy phải ngăn chặn kịp thời các đối tượng tội phạm hoặc bất hảo reo rắc tư duy xấu cho lớp trẻ", ông Nam nói.

Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng vấn đề quản lý thông tin xấu, độc thuộc trách nhiệm của Bộ TT-TT, nhưng những trường hợp như Khá Bảnh là "không thể chấp nhận được".

Cục Phát thanh truyền hình yêu cầu YouTube hạ kênh của Khá Bảnh Cục Phát thanh truyền hình yêu cầu YouTube hạ kênh của Khá Bảnh

TTO - Ngày 2-4, kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị cơ quan chức năng yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ YouTube khóa - hạ.

BẢO NGỌC - VŨ TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận