29/05/2020 10:00 GMT+7

Wilmar CLV hỗ trợ hơn 250 tấn gạo, gần 100 ngàn lít dầu

T.T
T.T

Y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, người lao động ngành du lịch bị thất nghiệp, các hộ gia đình khó khăn tại miền Trung… là những đối tượng đã nhận được sự hỗ trợ từ Tập đoàn Wilmar CLV trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

13 tỷ đồng là tổng ngân sách được trao đi trong chuỗi hoạt động trải dài 3 miền Bắc – Trung – Nam từ tháng 3 đến tháng 5-2020 của Tập đoàn Wilmar CLV. Trong đó 6 tỷ thuộc giai đoạn - ủng hộ phòng chống dịch (tháng 03 và 4-2020), 7 tỷ thuộc giai đoạn 2- hỗ trợ phục hồi sau dịch (tháng 5/2020) với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đa dạng đối tượng được hỗ trợ

Trong giai đoạn ủng hộ phòng chống dịch, các y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch, người dân ở các khu cách ly tập trung và các khu dân cư bị phong tỏa trên cả nước là những đối tượng được Wilmar CLV ưu tiên hỗ trợ.

Tiếp đó, đến giai đoạn hỗ trợ phục hồi, Wilmar CLV tiếp tục thực hiện chương trình "Tháng 5 Yêu Thương" với 4 hoạt động chính: (1) Chương trình ATM di động hỗ trợ suất gạo và dầu cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở 10 tỉnh miền Trung. (2) Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 700 hướng dẫn viên du lịch và đầu bếp bị mất việc trên địa bàn TP.HCM, Phú Yên, Phú Quốc. (3) Hỗ trợ 20.000 lao động (chủ yếu hoạt động trong ngành du lịch) bị thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. (4) Trao tặng tiền mặt và gạo cho nhân viên Wilmar CLV gặp khó khăn do vợ/chồng bị mất việc, giảm thu nhập bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Wilmar CLV hỗ trợ hơn 250 tấn gạo, gần 100 ngàn lít dầu - Ảnh 1.

ATM di động của nhãn hàng Meizan (thuộc Tập đoàn Wilmar CLV) được triển khai dưới dạng những chuyến xe chở gạo và dầu miễn phí đến 10 tỉnh miền Trung

Anh Trần Hữu Chân - thôn Đông Chanh, xã Bình Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá - xúc động chia sẻ: "Chuyến xe ATM di động đã kịp thời hỗ trợ bà con trong lúc khó khăn. Do dịch COVID-19, nông sản tiêu thụ không được, chúng tôi bị giảm thu nhập, cuộc sống trở nên chật vật, thiếu thốn. Hôm nay nhận được suất gạo dầu hỗ trợ, bà con cũng giảm được một phần gánh lo."

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thuý Hằng, nhân viên công ty cổ phần M.L Quảng Ninh tâm sự khi nhận được suất hỗ trợ từ nhãn hàng Neptune (thuộc Tập đoàn Wilmar CLV): "Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với người làm ngành du lịch, vận chuyển như tôi. Trước khi có lệnh giãn cách xã hội, người dân đã có tâm lý không sử dụng taxi công cộng nên một phần lao động đã bị nghỉ việc và giảm công. Tôi có kiếm công việc thêm, tuy nhiên do không có kinh nghiệm nên mọi thứ cũng chật vật. Với phần hỗ trợ, sẻ chia từ Neptune, tôi rất xúc động và có thêm động lực, hi vọng để tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn trong những ngày sắp tới."

Hơn 250 tấn gạo, gần 100 ngàn lít dầu ăn

250 tấn gạo, 100 ngàn lít dầu ăn thuộc nhãn hàng Neptune, Meizan cùng với các nhu yếu phẩm khác như hạt nêm Neptune, nui Meizan, sữa Meadow Fresh, nước tương Nam Dương đã được trao tận tay người cần. Đây là những sản phẩm thiết yếu, hỗ trợ tiết kiệm một phần chi phí ăn uống, sinh hoạt để giúp người dân trụ vững qua cao điểm khó khăn. Được biết, đây là những sản phẩm cao cấp thuộc Tập đoàn Wilmar CLV.

Wilmar CLV hỗ trợ hơn 250 tấn gạo, gần 100 ngàn lít dầu - Ảnh 2.

Người lao động (chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực du lịch) tại tỉnh Quảng Ninh nhận phần quà hỗ trợ là Gạo thơm thượng hạng Neptune và Dầu ăn thượng hạng Neptune Gold

Một tấm lòng

Ông Nguyễn Thịnh Phú - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Wilmar Marketing CLV, đại diện Tập đoàn Wilmar CLV - chia sẻ: "Cũng như các doanh nghiệp khác, chúng tôi ít nhiều chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 nhưng may mắn vẫn duy trì được hoạt động sản xuất, ổn định công việc làm và thu nhập cho hơn 2.300 nhân viên. Tuy nhiên ở bên ngoài, thậm chí nhiều trường hợp là vợ/chồng của nhân viên chúng tôi đã bị mất việc, giảm lương, dẫn đến gánh nặng tài chính ngày càng đè nặng. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với các hoàn cảnh trong nội bộ lẫn bên ngoài xã hội."

Wilmar CLV hỗ trợ hơn 250 tấn gạo, gần 100 ngàn lít dầu - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thịnh Phú - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Wilmar Marketing CLV, đại diện Tập đoàn Wilmar CLV (trái) trao biểu trưng trị giá 2,6 tỷ đồng của hoạt động ATM di động cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Dù giai đoạn đỉnh dịch đã tạm qua, xã hội đang dần lấy lại nhịp độ phát triển, nhưng những tổn thất do COVID-19 gây ra vẫn còn nặng nề và kéo dài.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết: "Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam rất hoan nghênh tinh thần tương thân tương ái mà Tập đoàn Wilmar CLV đang lan tỏa thông qua những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, kịp thời và đầy tính nhân văn, giúp người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch COVID-19".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận