WHO cảnh báo bệnh bại liệt lan rộng

07/05/2014 09:18 GMT+7

TT - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo sự lây lan của bệnh bại liệt có thể trở thành một trường hợp khẩn cấp đối với sức khỏe y tế cộng đồng trên thế giới, theo CNN.

WHO cảnh báo bệnh bại liệt lan rộngĐông Nam Á không còn bệnh bại liệt

“Nếu không được kiểm soát, tình trạng này có thể dẫn đến thất bại trong việc xóa sổ một trong những căn bệnh nghiêm trọng nhất thế giới” - WHO khẳng định hôm 5-5. Sự bùng phát của bệnh bại liệt tại châu Á, châu Phi và Trung Đông, như BBC đưa tin, là “một sự kiện đặc biệt” cần sự phối hợp “phản ứng quốc tế”.

“Sự lây lan quốc tế của bệnh bại liệt đến tận thời điểm hiện nay 2014 tạo nên một sự kiện bất thường và nguy cơ lớn đối với sức khỏe y tế cộng đồng cho những quốc gia khác và một phản ứng phối hợp mang tầm quốc tế là điều cần thiết” - WHO kêu gọi.

Theo WHO, trong năm 2013 có khoảng 60% trường hợp bại liệt từ sự lây lan virút này trên toàn thế giới và “gia tăng những bằng chứng cho thấy những người lớn đi du lịch góp phần không nhỏ vào sự lây lan này”.

Từ đầu năm đến nay, như CNN đưa tin, đã có 74 trường hợp nhiễm bệnh, cao hơn cùng kỳ năm trước 30 trường hợp. WHO cho biết trong khoảng 10 quốc gia đang hứng chịu bệnh bại liệt thì Pakistan, Cameroon và Syria “mang rủi ro cao nhất trong việc lan truyền virút bại liệt hoang dã trong năm 2014”.

Trước đó, trong tháng 3-2014, WHO tuyên bố các quốc gia Đông Nam Á và Ấn Độ đã hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm mang tên bại liệt.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận