Tag: WHA

Đại hội đồng Y tế thế giới từ chối thảo luận cho Đài Loan tư cách quan sát viên

TTO - Ngày 23-5, Đại hội đồng Y tế thế giới - cơ quan nắm quyền ra quyết định tối cao của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - đã quyết định từ chối thảo luận về việc cho Đài Loan với tư cách quan sát viên.

Mỹ kêu gọi WHO mời Đài Loan dự họp

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mời Đài Loan dự cuộc họp thường niên của Đại hội đồng Y tế thế giới (WHA) với tư cách quan sát viên. Trung Quốc phản đối động thái này.

Hội đồng Y tế thế giới 73: Một kỳ họp bất thường

TTCT - Các khóa họp của Hội đồng Y tế thế giới (WHA, tức World Health Assembly) thông thường chỉ là những sự kiện thuần túy chuyên môn, đến hẹn lại lên và không mấy được chú ý. Nhưng riêng kỳ họp năm nay, giữa mùa đại dịch, lại có quá nhiều lý do để quan tâm.

Tối hậu thư của Mỹ hâm nóng Hội nghị Đại hội đồng Tổ chức Y tế thế giới

TTO - Trước giờ biểu quyết điều tra về phản ứng toàn cầu với COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới trở thành tâm điểm của truyền thông thế giới khi nhận "tối hậu thư 30 ngày" của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh 'chống dịch như chống giặc' trước WHO

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một trong số ít lãnh đạo được tổng giám đốc WHO mời phát biểu tại cuộc họp năm nay. Thủ tướng cho biết Việt Nam đã nhận thức được sự nguy hiểm của COVID-19 từ sớm và đã huy động các nguồn lực chống dịch.

194 nước cùng thông qua nghị quyết kêu gọi điều tra về COVID-19

TTO - Dự thảo nghị quyết kêu gọi điều tra về phản ứng của toàn cầu với đại dịch COVID-19 đã được thông qua ngày 19-5, với sự nhất trí của tất cả quốc gia thành viên WHO.

122 nước ủng hộ điều tra độc lập về đại dịch COVID-19 là những nước nào?

TTO - Tại hội nghị trực tuyến của Đại hội đồng y tế thế giới (WHA) diễn ra tuần này, 122 quốc gia tham dự đã ủng hộ một cuộc điều tra độc lập về đại dịch COVID-19. Vậy đây là những quốc gia nào?

Đài Loan vẫn không được mời dự WHA, dời nỗ lực gia nhập WHO về cuối năm

TTO - Ông Joseph Wu, người đứng đầu cơ quan ngoại giao Đài Loan, cho biết bất chấp những nỗ lực mạnh mẽ, hòn đảo này vẫn không nhận được lời mời tham gia cuộc họp quan trọng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), diễn ra ngày 18-5, vì áp lực từ Trung Quốc.

120 nước ủng hộ điều tra độc lập về đại dịch COVID-19

TTO - 120 nước - trong đó có Anh, Indonesia, Nhật Bản, Nga, Nam Phi, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ - ủng hộ đề xuất của Úc và EU mở cuộc điều tra độc lập về đại dịch COVID-19.

Đài Loan từ chối chấp nhận 'Một Trung Quốc' để vào WHO

TTO - Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Trần Thời Trung ngày 15-5 từ chối điều kiện của Trung Quốc - chấp nhận hòn đảo này là một phần của Trung Quốc - để Đài Loan có thể gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).