Vượt qua trầm cảm, cô đơn, tỏa sáng từ gian bếp

10/05/2019 10:26 GMT+7

TTO - Seonkyoung Longest từng dành cả ngày dài lủi thủi, ngồi đợi chồng đi làm về để trò chuyện cho vơi nỗi vô vọng.

Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, bởi hiện tại cuộc sống của cô đã sang trang mới.

Vượt qua trầm cảm, cô đơn, tỏa sáng từ gian bếp - Ảnh 1.

Seonkyoung Longest khi vượt ra khỏi “vòng tròn an toàn”, thử thách bản thân với hành trình mới - Ảnh: KoreaTimes

Năm 2009, Longest theo chồng từ Hàn Quốc đến định cư tại tiểu bang Mississippi (Hoa Kỳ). "Không người thân, không bạn bè kề bên, không có cả việc làm..., tôi rơi vào trạng thái trầm cảm lúc nào chẳng biết. Tôi có thể sử dụng tiếng Anh mức tương đối nhưng phương ngữ ở đây quá khác nên cuộc sống của mình đầy thử thách" - Longest, người hiện là đầu bếp nổi tiếng ở mạng xã hội với hơn 2,2 triệu người theo dõi trên Facebook, 1 triệu người theo dõi trên YouTube, nhớ lại.

Những tháng ngày đắm chìm trong nỗi cô đơn, Longest tìm niềm vui ở các chương trình truyền hình dạy nấu ăn. Cô mải mê coi từ sáng đến tối và thấy bản thân được truyền nguồn cảm hứng đặc biệt, khuây khỏa, để rồi sau đó quyết định bắt tay vào nấu thử.

"Sở thích này giải quyết được rất nhiều vấn đề thời điểm đó. Đầu tiên, tôi sống ở khu vực có duy nhất mình là người Hàn nên nếu muốn ăn món quê hương thì phải lặn lội khá xa. Bên cạnh đó, vợ chồng tôi cũng chẳng khá giả gì nên rất hạn chế việc đi ăn tiệm" - Longest nói về quyết tâm theo đuổi nghề bếp, dù trước đó cô hoàn toàn không biết nấu ăn.

Những ngày đầu tập tành đứng bếp, cô chật vật khôn cùng vì khó có thể kiếm được các nguyên liệu phù hợp cho những món ăn yêu thích. Chẳng hạn cửa hàng tạp phẩm chuyên bán gia vị Hàn Quốc cách nơi cô ở đến năm tiếng lái xe. 

Dẫu vậy, Longest kiên nhẫn thử các nguyên liệu thay thế khác, cho đến khi vị món ăn ngon và có mùi hương gần với món gốc.

Cô gái trẻ biến điểm bất lợi này thành thế mạnh cho các clip dạy nấu ăn của mình, nơi cô giới thiệu những lựa chọn thay thế sáng tạo, đầy linh hoạt cho người theo dõi.

"Nguyên tắc của tôi là không chạy đua trong việc đăng clip giới thiệu công thức nấu ăn. Nếu công thức của mình chưa đủ tốt, tôi sẽ không đăng clip mới. Tôi là người khá kỹ tính và luôn thử nghiệm vô số lần trước khi quyết định giới thiệu cho người xem một công thức nấu ăn nào đó. Còn bí quyết để nấu ăn ngon, đơn giản là phải cần mẫn thực tập thời gian dài để quen tay, thạo việc" - Longest chia sẻ.

Các món ăn Longest dạy nấu qua YouTube rất đa dạng, từ các món phổ biến tại xứ sở kim chi như bibimbap (cơm trộn) hay bulgogi (thịt nướng) đến món phở của Việt Nam... 

Thu nhập của cô hiện là sáu con số (đôla Mỹ) đến từ quảng cáo mạng, bán sản phẩm... Longest chia sẻ luôn nỗ lực mỗi ngày để thích ứng với sự thay đổi của công nghệ và xã hội.

Không dám làm tiến sĩ vì muốn được nấu ăn Không dám làm tiến sĩ vì muốn được nấu ăn

TTO - Tưởng như cửa vào trường y dược đã mở toang Nguyễn Minh Dũng bỏ ngang, chuyển qua học... nấu ăn.

VINH SAN (Theo Korea Times)
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận