Vượt qua các rào cản để du học

06/04/2018 08:00 GMT+7

Không phải chỉ vấn đề tài chính mà rất nhiều các rào cản khác xuất hiện trong quá trình chuẩn bị du học đã… làm nhiều bạn trẻ "nhụt chí" .

Hãy cùng Trung tâm LTC (Learning & Testing Center) của Đại học (ĐH) Duy Tân nhìn nhận về các rào cản và tìm cách hóa giải mọi khúc mắc này nhé.

5 rào cản điển hình

Chi phí du học cao: Việc tham gia học 4 hay 5 năm ở một trường đại học tại Mỹ, Úc, Anh hay Canada có thể tiêu tốn của du học sinh số tiền học phí lên đến hàng tỷ đồng Việt Nam, đó là chưa kể đến những khoản sinh hoạt phí cá nhân.

Quy trình xin visa phức tạp, nhiễu loạn thông tin: Việc xin visa đi các trường Mỹ, Úc, Canada hay Anh có các quy định khác nhau ở mỗi nước và thường các du học sinh sẽ luôn cảm thấy các quy trình này rườm rà, tốn phí, không đảm bảo và thường xuyên bị nhiễu thông tin khiến họ có thể hoang mang.

Chọn trường du học: Những nguồn thông tin về các trường thì khá nhiều, nhưng việc chọn được trường có uy tín để theo học cũng là bài toán khó cho nhiều phụ huynh và bản thân các sinh viên.

Tiếng Anh cũng là một rào cản lớn: Việc không đủ điểm IELTS hay TOEFL sẽ khiến không những việc xin visa gặp trục trặc mà việc xin vào các trường có uy tín ở nước ngoài cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Vượt qua các rào cản để du học - Ảnh 1.

Sinh viên Phạm Tấn (đứng đầu tiên bên trái) theo học Chương trình Liên kết Du học 3+1 giữa ĐH Duy Tân và ĐH Coventry chụp ảnh cùng bạn bè

Để giúp học viên vượt qua các rào cản trên, ĐH Duy Tân đã đưa ra các chương trình Liên kết Du học 1+1+2, 2+2 và 3+1

Chương trình Du học 1+1+2: ĐH Duy Tân hợp tác triển khai du học với trường với Cao đẳng Cộng đồng Lorain County (LCCC) - một trường cao đẳng uy tín ở Bang Ohio, Mỹ từ gần 10 năm nay. Với chương trình này, năm đầu tiên sinh viên sẽ học tại ĐH Duy Tân, năm thứ hai học tại LCCC, và 2 năm sau đó tiếp tục học tại LCCC để lấy bằng đại học của các trường hàng đầu ở bang Ohio như ĐH Ohio State, ĐH Ohio, ĐH Kent State, ĐH Cleveland State, ĐH Green Bowl State,... Chương trình phù hợp cho các bạn có trình độ tiếng Anh và chi phí vừa phải nhưng vẫn muốn sau cùng có thể tốt nghiệp từ một đại học danh tiếng của Mỹ.

Chương trình Du học 2+2: ĐH Duy Tân hợp tác với

ĐH Appalachian State (thuộc hệ thống ĐH Bang North Carolina - UNC, Mỹ,

ĐH Purdue (Indiana, Mỹ), và

Medaille College (Buffalo, Mỹ)

Điển hình nhất trong danh sách trên phải kể đến ĐH Purdue là đại học xếp thứ 6 về Công nghệ & Kỹ thuật và thứ 53 về các ngành Kinh tế - Quản trị ở Mỹ. Theo mô hình 2+2, sinh viên sẽ có 2 năm đầu học tại ĐH Duy Tân và 2 năm sau học tại các trường do ĐH Duy Tân hợp tác tại Mỹ để nhận tấm bằng danh giá của các đại học này.

Chương trình Du học 3+1: ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Coventry - Top 20 trường đại học có cơ sở vật chất hàng đầu ở Anh Quốc. Sau khi hoàn thành 3 năm đầu ở ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được chuyển tiếp học tại Anh trong năm cuối để lấy bằng Cử nhân Đại học của ĐH Coventry và tìm kiếm những cơ hội việc làm lý tưởng ngay sau khi tốt nghiệp.

Vượt qua các rào cản để du học - Ảnh 2.

Tại Anh, sinh viên Nguyễn Hương Trinh (ảnh trái) theo học Chương trình Liên kết Du học 3+1 và sinh viên Phùng Nhật Hoàng (ảnh phải) theo học Chương trình Liên kết Du học 2+2 tại Mỹ

Để tham gia các chương trình du học kể trên, trước hết bạn hãy trở thành thành viên trong ngôi nhà chung Duy Tân. Bạn sẽ học tại trường 1 hoặc 2 hoặc 3 năm trước khi chuyển sang các trường đối tác ở nước ngoài. Lựa chọn này thực sự sáng suốt để bạn có thể giảm từ 1/2 đến 2/3 chi phí du học, đồng thời, hoàn toàn yên tâm về việc chọn trường bởi đây là các trường đối tác lâu năm của ĐH Duy Tân và rất có uy tín trên các bảng xếp hạng thế giới. Nếu bạn muốn đi học ở các trường này ngay sau THPT, LTC của ĐH Duy Tân cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trung tâm LTC cũng nắm trong tay một quy trình xin visa chuẩn để đi các nước và sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn một cách tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí để sinh viên nhanh chóng có thể đi du học.

Riêng về tiếng Anh, Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn đạt được điểm IELTS như mong muốn. Trước khi muốn thi hay luyện IELTS, sinh viên, học sinh có thể đến Trung tâm LTC để làm bài kiểm tra đầu vào miễn phí theo format đề thi IELTS, để đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của mình. Khi đã nắm được trình độ của học viên, trung tâm sẽ tư vấn lớp học phù hợp và thiết kế lộ trình học hợp lý cho học viên.

Các lớp học tại trung tâm LTC được thiết kế theo "gói" 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) hoặc theo từng kỹ năng riêng biệt, có thể học theo nhóm, lớp hoặc từng cá nhân, tùy theo yêu cầu cụ thể của mỗi học viên. Việc phân bổ giảng viên Việt và Mỹ được trung tâm nghiên cứu triển khai theo cách có lợi nhất cho học viên, xét về cả học phí lẫn khả năng tiếp thu.

Ngoài ra, Trung tâm LTC còn được đặt ngay trong trường ĐH Duy Tân và cũng chịu trách nhiệm chính cho các Chương trình Liên kết Du học của ĐH Duy Tân, do đó các bạn sinh viên, học viên vừa được theo dõi, tư vấn trong quá trình học IELTS, vừa được tham vấn, hướng dẫn cho quá trình chuẩn bị và thực hiện hồ sơ du học, hồ sơ xin visa.

Thông tin về chương trình Du học và Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân : Du học và LTC

Chi tiết liên hệ:

Trung tâm LTC - Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng

*Tel: (0236).3656110 *Hotline: 0906.134.211 (Gặp chị Phương Oanh)

*Website: http://duhoc.duytan.edu.vn

THU THẢO

Tin mới nhất

01:06 PM

Điểm sàn ĐH GTVT TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin từ 14-16 điểm

TTO - Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018.

01:00 PM

Cơ hội mua sản phẩm P&G giảm giá đến 50% trên Shopee

Shopee - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan đã chính thức ra mắt chương trình " Ngày hội hàng chính hãng " tại TP.HCM với nhiều ưu đãi giảm giá cho tất cả sản phẩm thuộc nhãn hàng P&G.

12:47 PM

ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Mở TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Mở TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018 với mức điểm từ 15-18.

12:33 PM

Sự cáo chung của nhiệt điện than ở châu Âu

TTO - Bất đắc dĩ lắm người ta mới sử dụng tới điện của các nhà máy nhiệt điện than, dấu hiệu của sự thoái trào và không gì ngăn được đã bắt đầu xuất hiện ở châu Âu.

12:20 PM

Xe tải tông sập nhà hàng ở Tiền Giang

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân một xe tải tông trực diện làm sập nhà hàng Trung Lương.

12:18 PM

Thiên hạ cứ lo đá World Cup, Trung Quốc lo kiếm tiền

TTO - World Cup 2018 có 5 đội bóng châu Á là Nhật, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia và Úc, tuy nhiên trên thực tế thì trên sân cỏ nước Nga còn có thêm sự hiện diện của một quốc gia châu Á là Trung Quốc.

12:14 PM

Muốn thành công, phải chiến thắng nỗi buồn

TTO - Trong nhịp sống hiện đại, những căn bệnh tinh thần, như lo âu hay trầm cảm, đang trở thành chướng ngại vật lớn trên con đường thành công của nhiều người.

12:06 PM

Thái Lan cấp quốc tịch: Không có ngoại lệ cho đội bóng nhí

TTO - Huyện trưởng huyện Mae Sai ở tỉnh Chiang Rai, khẳng định chính quyền sẽ cấp quốc tịch theo đúng quy định của pháp luật và sẽ không có ngoại lệ dành cho 4 thành viên không quốc tịch của đội Heo Rừng vừa được giải cứu khỏi hang Tham Luang.

12:01 PM

Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh 'há mồm' khi Lam Trường loại Thành Nghiệp

TTO - Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh rưng rưng nước mắt trước giọng hát truyền cảm của Thành Nghiệp và cả hai cũng 'há mồm' khi Lam Truờng loại Thanh Nghiệp. May thay, Nghiệp đuợc Thu Phương kịp thời cứu vào vòng trong.

11:58 AM

Xe hơi mất lái lao vào quán cà phê, hai nữ sinh thiệt mạng

TTO - Chiếc xe hơi mất lái lao vào quán cà phê khiến hai nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT bị tông trúng tử vong.

11:54 AM

Không có chuyện cắt điện, nước cá nhân chây ì nộp thuế

TTO - Ông Lưu Đức Huy - Vụ trưởng Vụ Chính sách, Tổng cục Thuế - khẳng định thông tin về việc Bộ Tài chính đề xuất cắt điện, nước, viễn thông... nếu cá nhân chây ì nộp thuế là không chính xác.

11:46 AM

Gà công nghiệp lên 34.000đ/kg, dưa leo, khổ qua... chỉ 5-6.000đ/kg

TTO - Giá gà công nghiệp tăng thêm 5.000 - 7.000 đồng/kg do hụt nguồn cung, trong khi đó giá rau lại giảm như dưa leo hiện chỉ còn 4.000 - 5.000 đồng/kg.