Vượt qua các rào cản để du học

06/04/2018 08:00 GMT+7

Không phải chỉ vấn đề tài chính mà rất nhiều các rào cản khác xuất hiện trong quá trình chuẩn bị du học đã… làm nhiều bạn trẻ "nhụt chí" .

Hãy cùng Trung tâm LTC (Learning & Testing Center) của Đại học (ĐH) Duy Tân nhìn nhận về các rào cản và tìm cách hóa giải mọi khúc mắc này nhé.

5 rào cản điển hình

Chi phí du học cao: Việc tham gia học 4 hay 5 năm ở một trường đại học tại Mỹ, Úc, Anh hay Canada có thể tiêu tốn của du học sinh số tiền học phí lên đến hàng tỷ đồng Việt Nam, đó là chưa kể đến những khoản sinh hoạt phí cá nhân.

Quy trình xin visa phức tạp, nhiễu loạn thông tin: Việc xin visa đi các trường Mỹ, Úc, Canada hay Anh có các quy định khác nhau ở mỗi nước và thường các du học sinh sẽ luôn cảm thấy các quy trình này rườm rà, tốn phí, không đảm bảo và thường xuyên bị nhiễu thông tin khiến họ có thể hoang mang.

Chọn trường du học: Những nguồn thông tin về các trường thì khá nhiều, nhưng việc chọn được trường có uy tín để theo học cũng là bài toán khó cho nhiều phụ huynh và bản thân các sinh viên.

Tiếng Anh cũng là một rào cản lớn: Việc không đủ điểm IELTS hay TOEFL sẽ khiến không những việc xin visa gặp trục trặc mà việc xin vào các trường có uy tín ở nước ngoài cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Vượt qua các rào cản để du học - Ảnh 1.

Sinh viên Phạm Tấn (đứng đầu tiên bên trái) theo học Chương trình Liên kết Du học 3+1 giữa ĐH Duy Tân và ĐH Coventry chụp ảnh cùng bạn bè

Để giúp học viên vượt qua các rào cản trên, ĐH Duy Tân đã đưa ra các chương trình Liên kết Du học 1+1+2, 2+2 và 3+1

Chương trình Du học 1+1+2: ĐH Duy Tân hợp tác triển khai du học với trường với Cao đẳng Cộng đồng Lorain County (LCCC) - một trường cao đẳng uy tín ở Bang Ohio, Mỹ từ gần 10 năm nay. Với chương trình này, năm đầu tiên sinh viên sẽ học tại ĐH Duy Tân, năm thứ hai học tại LCCC, và 2 năm sau đó tiếp tục học tại LCCC để lấy bằng đại học của các trường hàng đầu ở bang Ohio như ĐH Ohio State, ĐH Ohio, ĐH Kent State, ĐH Cleveland State, ĐH Green Bowl State,... Chương trình phù hợp cho các bạn có trình độ tiếng Anh và chi phí vừa phải nhưng vẫn muốn sau cùng có thể tốt nghiệp từ một đại học danh tiếng của Mỹ.

Chương trình Du học 2+2: ĐH Duy Tân hợp tác với

ĐH Appalachian State (thuộc hệ thống ĐH Bang North Carolina - UNC, Mỹ,

ĐH Purdue (Indiana, Mỹ), và

Medaille College (Buffalo, Mỹ)

Điển hình nhất trong danh sách trên phải kể đến ĐH Purdue là đại học xếp thứ 6 về Công nghệ & Kỹ thuật và thứ 53 về các ngành Kinh tế - Quản trị ở Mỹ. Theo mô hình 2+2, sinh viên sẽ có 2 năm đầu học tại ĐH Duy Tân và 2 năm sau học tại các trường do ĐH Duy Tân hợp tác tại Mỹ để nhận tấm bằng danh giá của các đại học này.

Chương trình Du học 3+1: ĐH Duy Tân hợp tác với ĐH Coventry - Top 20 trường đại học có cơ sở vật chất hàng đầu ở Anh Quốc. Sau khi hoàn thành 3 năm đầu ở ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được chuyển tiếp học tại Anh trong năm cuối để lấy bằng Cử nhân Đại học của ĐH Coventry và tìm kiếm những cơ hội việc làm lý tưởng ngay sau khi tốt nghiệp.

Vượt qua các rào cản để du học - Ảnh 2.

Tại Anh, sinh viên Nguyễn Hương Trinh (ảnh trái) theo học Chương trình Liên kết Du học 3+1 và sinh viên Phùng Nhật Hoàng (ảnh phải) theo học Chương trình Liên kết Du học 2+2 tại Mỹ

Để tham gia các chương trình du học kể trên, trước hết bạn hãy trở thành thành viên trong ngôi nhà chung Duy Tân. Bạn sẽ học tại trường 1 hoặc 2 hoặc 3 năm trước khi chuyển sang các trường đối tác ở nước ngoài. Lựa chọn này thực sự sáng suốt để bạn có thể giảm từ 1/2 đến 2/3 chi phí du học, đồng thời, hoàn toàn yên tâm về việc chọn trường bởi đây là các trường đối tác lâu năm của ĐH Duy Tân và rất có uy tín trên các bảng xếp hạng thế giới. Nếu bạn muốn đi học ở các trường này ngay sau THPT, LTC của ĐH Duy Tân cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trung tâm LTC cũng nắm trong tay một quy trình xin visa chuẩn để đi các nước và sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn một cách tận tình, chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí để sinh viên nhanh chóng có thể đi du học.

Riêng về tiếng Anh, Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn đạt được điểm IELTS như mong muốn. Trước khi muốn thi hay luyện IELTS, sinh viên, học sinh có thể đến Trung tâm LTC để làm bài kiểm tra đầu vào miễn phí theo format đề thi IELTS, để đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của mình. Khi đã nắm được trình độ của học viên, trung tâm sẽ tư vấn lớp học phù hợp và thiết kế lộ trình học hợp lý cho học viên.

Các lớp học tại trung tâm LTC được thiết kế theo "gói" 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) hoặc theo từng kỹ năng riêng biệt, có thể học theo nhóm, lớp hoặc từng cá nhân, tùy theo yêu cầu cụ thể của mỗi học viên. Việc phân bổ giảng viên Việt và Mỹ được trung tâm nghiên cứu triển khai theo cách có lợi nhất cho học viên, xét về cả học phí lẫn khả năng tiếp thu.

Ngoài ra, Trung tâm LTC còn được đặt ngay trong trường ĐH Duy Tân và cũng chịu trách nhiệm chính cho các Chương trình Liên kết Du học của ĐH Duy Tân, do đó các bạn sinh viên, học viên vừa được theo dõi, tư vấn trong quá trình học IELTS, vừa được tham vấn, hướng dẫn cho quá trình chuẩn bị và thực hiện hồ sơ du học, hồ sơ xin visa.

Thông tin về chương trình Du học và Trung tâm LTC của ĐH Duy Tân : Du học và LTC

Chi tiết liên hệ:

Trung tâm LTC - Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng

*Tel: (0236).3656110 *Hotline: 0906.134.211 (Gặp chị Phương Oanh)

*Website: http://duhoc.duytan.edu.vn

THU THẢO
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận