Tag: vượt đèn vàng

Xe tải dưới 1,5 tấn không còn là 'xe con'

TTO - Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2019/BGTVT được bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-7-2020, xe tải dưới 1,5 tấn sẽ không được xem là xe con như quy định hiện hành.

Tài xế cố thủ trên nắp capô bị xử phạt trên 17 triệu đồng

TTO - Vi phạm nhiều lỗi, tài xế ôtô Nguyễn Tống Giang lái xe bỏ chạy. Khi bị chặn lại, tài xế này cố thủ trên nắp capô.

Phạt vượt đèn vàng: ý kiến bức xúc áp đảo đồng tình

TTO - Chỉ sau một ngày, hơn 400 ý kiến bạn đọc đã gửi về sau khi đọc bài viết “Đèn vàng sinh ra để làm gì?” bàn về nghị định 46 của Chính phủ xử phạt người chạy xe vượt đèn vàng.

Lịch sử đèn giao thông

TTO - Cô giáo: Hôm nay lớp chúng ta sẽ học về đèn tín hiệu giao thông. Theo quy định của luật giao thông nước ta cũng như của cả thế giới, đó là khi đi đến ngã tư, các em thấy đèn tín hiệu bật màu đỏ phải dừng lại.

Phạt như vượt đèn đỏ, đèn vàng nhấp nháy đi hay dừng?

TTO - Dư luận đang rất quan tâm đến việc từ ngày 1-8 cảnh sát giao thông sẽ phạt những ai “vượt đèn vàng” theo nghị định 46/2016 của Chính phủ.

Phạt như vượt đèn đỏ, nên chăng bỏ luôn đèn vàng?

TTO - Từ ngày 1-8, theo nghị định 46 của Chính phủ, người chạy xe vượt đèn vàng hay đèn đỏ sẽ bị phạt tiền như nhau: với xe hơi lên tới 2 triệu đồng và xe máy là 400.000 đồng.

Mời bạn nghe audio những nội dung nổi bật trong ngày 31-7

TTO - Đột phá của mọi đột phá phải là “trách nhiệm”, vượt đèn vàng hay đèn đỏ bị phạt tiền như nhau, những kiểu khủng bố bất ngờ, Pháp mất dự án lớn do London lắc đầu phút 89... là những nội dung đáng chú ý trong bản tin audio hôm nay.

Đèn vàng sinh ra để làm gì?

TTO - Từ ngày mai 1-8, theo nghị định 46 của Chính phủ, người chạy xe vượt đèn vàng hay đèn đỏ sẽ bị phạt tiền như nhau: với xe hơi lên tới 2 triệu đồng và xe máy là 400.000 đồng.

Dân mạng hoảng khi vượt đèn vàng, phạt 300 ngàn đến 2 triệu

TTO - Từ 1-8 tới, người lái xe hơi và các loại xe tương tự xe hơi vượt đèn vàng chịu mức phạt từ 1,2 - 2 triệu đồng. Đối với người đi môtô, xe máy (kể cả xe máy điện) vượt đèn vàng phạt từ 300.000 - 400.000 đồng.