Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Vượt 5% tốc độ quy định, tăng 20% tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông

08/04/2021 18:54 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Tường - phó ban chuyên trách Ban an toàn giao thông TP.HCM - thông tin như vậy tại buổi họp báo phát động chiến dịch tuyên truyền về vấn đề tốc độ đối với người dân khi tham gia giao thông chiều 8-4.

Vượt 5% tốc độ quy định, tăng 20% tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Một trường hợp chạy xe máy phóng nhanh vượt ẩu trên đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ông Tường nhận định thời gian qua các đơn vị đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động tuyên truyền về tuân thủ tốc độ khi tham gia giao thông, nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu và hiệu quả như mong muốn. 

Tai nạn giao thông liên quan đến tốc độ vẫn còn cao, là 1 trong 4 nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Vi phạm tốc độ là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng.

Vì vậy, thông qua chiến dịch lần này, các đơn vị sẽ kết hợp tuần tra, kiểm soát xử lý những trường hợp vi phạm tốc độ trên địa bàn TP. 

Vượt 5% tốc độ quy định, tăng 20% tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Tường trao tờ tuyên truyền về quy định tốc độ đến các đại diện quận, huyện tại TP - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ông Tường đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP và các tổ chức đoàn thể thành viên, sở ngành TP xây dựng kế hoạch tuyên truyền thông điệp hãy tuân thủ tốc độ quy định.

Phòng cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện được yêu cầu triển khai tích cực chiến dịch theo kế hoạch, kiểm soát, xử lý vi phạm phân tích và đánh giá kết quả trước và sau thời gian thực hiện.

Lái xe vượt quá 5% tốc độ quy định làm tăng 10% tỉ lệ tai nạn và 20% tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông. Người đi bộ có khả năng tử vong đến 80% nếu bị ôtô va chạm ở tốc độ 50km/h, người đi bộ có đến 90% cơ hội sống sót nếu bị ôtô va chạm ở tốc độ 30km/h trở xuống.

Đừng vì nhanh một phút mà chậm cả đời Đừng vì nhanh một phút mà chậm cả đời

TTO - Sau Tết Nguyên đán, tại nhiều nơi ở TP.HCM tình trạng xe chạy ngược chiều, vượt đèn đỏ, người lái xe không đội mũ bảo hiểm… lại diễn ra thường xuyên, gây mất an toàn giao thông.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận