Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

'Vương quốc' các chị giúp việc xa quê hương tràn ngập không khí bóng đá

20/01/2019 22:31 GMT+7

TTO - Mặc dù trận đấu giành vé vào tứ kết Asian Cup giữa tuyển Việt Nam và Jordan diễn ra vào khoảng 2 giờ chiều theo giờ của Ả-rập Xê-út nhưng hàng ngàn chị em giúp việc đã theo dõi livestream trận đấu trên fanpage.

Vương quốc các chị giúp việc xa quê hương tràn ngập không khí bóng đá - Ảnh 1.

Rất nhiều anh chị em đang làm việc tại Ả-rập Xê út đã theo dõi livestream trận đấu Việt Nam - Jordan - Ảnh: VŨ THỦY chụp từ Facebook.

Có đến 7 thành viên của fanpage mang tên Vương quốc đàn bà làm việc tại Ả-rập Xê-út đã livestream trận đấu trên fanpage này.

Thành viên của vương quốc chủ yếu là các chị em đang làm giúp việc và các lao động nam đang làm rất nhiều công việc nhà xưởng, nông trại ở Ả-rập Xê-út nhưng không khí bóng đá không vì thế mà kém xôm tụ.

Vương quốc các chị giúp việc xa quê hương tràn ngập không khí bóng đá - Ảnh 2.

Một thành viên fanpage chia sẻ ảnh chế của cư dân mạng ăn mừng chiến thắng - Ảnh: VŨ THỦY chụp từ Facebook

Ngay từ lúc mở màn, các chị đã bấm like, thả tim tràn màn hình nhưng bị cảnh báo "đường truyền yếu, bấm like ít thôi không màn hình bị giật" nên đành xem trong yên lặng.

Nhiều lần trận đấu cũng đứt đoạn vì mất kết nối nhưng khi livestream được mở lại thì các chị lại lập tức vào xem, số người xem ngay lập tức đẩy lên con số vài ngàn, 10.000 người, 16.000 người.

Vương quốc các chị giúp việc xa quê hương tràn ngập không khí bóng đá - Ảnh 3.

Cũng giống như bao người Việt Nam khác, người Việt xa quê ở Ả-rập Xê-út cũng vô cùng hào hứng khi Việt Nam chiến thắng - Ảnh: VŨ THỦY chup từ Facebook

Không ai dám "còm" nhiều vì sợ ảnh hưởng đường truyền nhưng khi Việt Nam lần lượt gỡ hòa, đá xuất thần khi bước vào đầu hiệp hai và những pha đẩy bóng thót tim của thủ môn Đặng Văn Lâm ở "màn đấu súng" penalty thì cả "vương quốc" bùng nổ.

Các status ăn mừng chiến thắng "nhảy" lên liên tục trên fanpage: "Việt Nam thắng rồi. Việt Nam được vào tứ kết. Quá tuyệt vời. Ăn mừng thôi cả nhà ơi". "Jordan khóc quá trời giữa trời nắng Dubai"…

Chị Trần Thị Lê (38 tuổi, đang làm giúp việc tại Riyadh, Ả-rập Xê-út) cho biết gần đây mỗi trận bóng đá của Việt Nam như chung kết AFF Cup hay các trận đấu của Việt Nam tại Asian Cup, các thành viên của vương quốc đều phát livestream để mọi người cùng xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Lúc trận đấu chuẩn bị diễn ra thì chị đang giặt đồ dở, vậy là vừa phơi đồ vừa mở điện thoại trước mặt xem bóng đá.

"Xa quê năm nay là năm thứ hai rồi, coi bóng đá cũng không biết hết luật đâu nhưng mà lên coi thấy Việt Nam thắng, mọi người ăn mừng vui lắm, mình cũng tự hào. Mọi người cũng hay chia sẻ lại cảnh người Việt Nam ở nhà ăn mừng, xem mà nhớ nhà", chị kể.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận