23/08/2020 10:48 GMT+7

Vườn hồng Nhà Trắng của bà Melania Trump bị chê buồn chán

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 23-8, đệ nhất phu nhân nước Mỹ, bà Melania Trump, công bố những hình ảnh mới của khu Vườn hồng vừa được bà cải tạo ở Nhà Trắng.

Vườn hồng Nhà Trắng của bà Melania Trump bị chê buồn chán - Ảnh 1.

Vườn hồng mới cải tạo mang dấu ấn của đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump - Ảnh: Nhà Trắng

Khu Vườn hồng mới được hoàn thành đúng hạn để dùng làm nơi phát biểu tại Đại hội đảng toàn quốc của Đảng Cộng hòa vào tuần tới.

Viết trên Twitter, đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ: "Rất vui mừng khi được tôn vinh lịch sử và mừng đón tương lai tại Vườn hồng tuyệt đẹp của Nhà Trắng tối nay. Xin cảm ơn tất cả những ai đã giúp đổi mới không gian mang tính biểu tượng và thực sự lộng lẫy này".

Vườn hồng là không gian ngay bên ngoài phòng bầu dục, có từ năm 1913 và được thiết kế lại vào đầu những năm 1960 dưới sự chỉ đạo của đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy.

Sự thay đổi bao gồm khôi phục hàng rào bằng cây tỉa hình kim cương trước đây, trồng thêm những bụi hoa hồng mới để tôn vinh lịch sử của không gian Vườn hồng. Vườn hồng bổ sung các giống hoa hồng gồm: hoa hồng "JFK" màu kem, hoa hồng "Hòa bình" màu vàng nhạt và hoa hồng "Giáo hoàng John Paul II" màu trắng kỷ niệm chuyến thăm của Giáo hoàng tới Nhà Trắng vào năm 1979.

Tuy nhiên, người dùng Twitter đã nhanh chóng nhận ra Vườn hồng mới cải tạo đã bỏ đi các loại hoa và cây cối đầy màu sắc dưới thời Tổng thống Barack Obama và có vẻ ngoài đơn giản hơn.

Theo tiết lộ của bà Trump, dự án cải tạo Vườn hồng được tư nhân tài trợ, với ý nghĩa "thể hiện hi vọng và lạc quan cho tương lai".

Tuy nhiên, người dùng Twitter không mấy ấn tượng với công trình cải tạo mang dấu ấn của bà Trump.

Tài khoản Travis Akers đặt hai tấm ảnh trước và sau cùng bình luận: Bà Michelle Obama trồng một vườn rau cho nhà bếp, bà Melania Trump bêtông hóa nó.

Tài khoản Michael Beschloss đặt hai tấm xưa và nay để cho thấy thay vì rực rỡ màu sắc thì Vườn hồng mới cải tạo rất nhạt nhòa.

Vườn hồng Nhà Trắng của bà Melania Trump bị chê buồn chán - Ảnh 2.

Tài khoản Michael Beschloss đặt hai tấm xưa và nay để cho thấy thay vì rực rỡ màu sắc thì Vườn hồng mới cải tạo rất nhạt nhòa.

Tài khoản Bill Kristol viết: Họ đã chặt những cái cây cao và biến cả khu vườn trông như một bãi cỏ không có gì thú vị?

Vườn hồng Nhà Trắng của bà Melania Trump bị chê buồn chán - Ảnh 3.

Vườn hồng mới của Nhà Trắng

Tài khoản Meghan McCain bình luận: Tôi thường nghĩ là cô Melania rất có gu - nhưng việc bỏ đi tất cả những bông hoa rực rỡ vì lý do nào đi nữa vẫn khiến tôi thấy thực sự khó chịu, chưa kể là khu vườn không đẹp bằng dù chỉ một phần (khu vườn cũ). Không phải mọi thứ có kết nối lịch sử đều phải làm lại.

Tượng gỗ bà Melania Trump ở Slovenia bị đốt trong Ngày độc lập Mỹ Tượng gỗ bà Melania Trump ở Slovenia bị đốt trong Ngày độc lập Mỹ

TTO - Tác phẩm điêu khắc bằng gỗ về đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump bị đốt cháy gần quê hương của bà ở Slovenia.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên