Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô

13/01/2018 13:24 GMT+7

TTO - Giữa trời đông lạnh giá, có một vườn hoa dướng dương đang rực rỡ khoe sắc thu hút nhiều bạn trẻ, khách tham quan đến chiêm ngưỡng, chụp hình vào dịp cuối tuần.

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 1.

Một thiếu nữ ghi lại khoảnh khắc đẹp bên hoa hướng dương - Ảnh: HÀ THANH

Không phải lặn lội đến Nghệ An mới được ngắm cánh đồng hoa hướng dương, một vườn hoa hướng dương rộng đến 2.000m2 tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) vừa nở rực khiến nhiều người dân thích thú.

Ban quản lý khu di tích cho biết vườn hoa được gieo trồng từ ngày 20-10-2017, mất khoảng 70 ngày chăm sóc, đến nay hoa trong vườn đã khoe sắc ngay giữa tiết trời lạnh giá của thủ đô. 

Đây là điểm nhấn thu hút du khách đến tham quan khu di tích Hoàng Thành Thăng Long vào dịp đầu năm mới.

Không chỉ có du khách, các bạn trẻ đến chiêm ngưỡng mà ngay cả các nhân viên chăm sóc cây xanh cũng tranh thủ thời gian nghỉ ngơi ghi lại khoảnh khắc đẹp bên loài hoa mặt trời.

Hoa Hướng Dương khoe sắc tại khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long thu hút du khách - Video: DƯƠNG LIỀU

"Chúng tôi chăm sóc, bón phân theo quy trình nghiêm ngặt của kỹ sư. Hoa nở đẹp như thế này là thành quả của tất cả mọi người làm nên. Ngày nào tôi cũng ra đây ngắm hoa, nhìn thấy mọi người đến ngắm, chụp hình làm mình cũng vui lây" - chị Trần Thị Thắm, nhân viên chăm sóc cây xanh không giấu được cảm xúc thích thú nhìn thấy hoa bung nở.

Hiện nay, tại khu di tích còn một vườn hoa hướng dương đang được các nhân viên chăm sóc, tưới nước đợi ngày hoa bung nở phục vụ du khách.

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 3.

Hoa hướng dương đang nở rộ tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 4.

Vườn hoa là điểm nhấn cho khu di tích vào dịp cuối năm. Trong hình, du khách nước ngoài thích thú chụp hình với loài hoa mặt trời - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 5.

Vườn hoa hướng dương rộng 2.000m2 đang bung nở. Ban quản lý cắt cử bảo vệ trông coi mỗi ngày, căng dây, nilông để giữ gìn cho hoa - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ ở xa cũng lặn lội đến thủ đô chụp hình với vườn hoa hướng dương - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 7.

Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, chị Trần Thị Thắm (bìa phải) cùng các chị em tại khu di tích thích thú chụp hình với loài hoa mà các chị cùng nhau chăm sóc - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 8.

Nhân viên đang chăm sóc vườn hoa hướng dương còn lại, đợi ngày hoa bung nở phục vụ du khách dịp cuối năm - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 9.

Một bông hoa hướng dương đang bắt đầu hé nở - Ảnh: HÀ THANH

HÀ THANH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Thông báo tuyển dụng đào tạo nghiệp vụ hàng không
  Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn - Cam Ranh là Công ty cung cấp dịch vụ phục vụ mặt đất trọn gói và chuyên nghiệp cho các Hãng hàng không đang khai thác tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, Tp. Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa
  Nhà đất
  Đất nền quận 12 hấp dẫn theo quy hoạch phát triển hạ tầng
  Cùng với việc cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, kinh tế xã hội phát triển nhanh chóng đã tạo nên lực hút tại quận 12, khiến cho giá đất khu vực này không ngừng tăng lên.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận