Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô

13/01/2018 13:24 GMT+7

TTO - Giữa trời đông lạnh giá, có một vườn hoa dướng dương đang rực rỡ khoe sắc thu hút nhiều bạn trẻ, khách tham quan đến chiêm ngưỡng, chụp hình vào dịp cuối tuần.

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 1.

Một thiếu nữ ghi lại khoảnh khắc đẹp bên hoa hướng dương - Ảnh: HÀ THANH

Không phải lặn lội đến Nghệ An mới được ngắm cánh đồng hoa hướng dương, một vườn hoa hướng dương rộng đến 2.000m2 tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội) vừa nở rực khiến nhiều người dân thích thú.

Ban quản lý khu di tích cho biết vườn hoa được gieo trồng từ ngày 20-10-2017, mất khoảng 70 ngày chăm sóc, đến nay hoa trong vườn đã khoe sắc ngay giữa tiết trời lạnh giá của thủ đô. 

Đây là điểm nhấn thu hút du khách đến tham quan khu di tích Hoàng Thành Thăng Long vào dịp đầu năm mới.

Không chỉ có du khách, các bạn trẻ đến chiêm ngưỡng mà ngay cả các nhân viên chăm sóc cây xanh cũng tranh thủ thời gian nghỉ ngơi ghi lại khoảnh khắc đẹp bên loài hoa mặt trời.

Hoa Hướng Dương khoe sắc tại khu di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long thu hút du khách - Video: DƯƠNG LIỀU

"Chúng tôi chăm sóc, bón phân theo quy trình nghiêm ngặt của kỹ sư. Hoa nở đẹp như thế này là thành quả của tất cả mọi người làm nên. Ngày nào tôi cũng ra đây ngắm hoa, nhìn thấy mọi người đến ngắm, chụp hình làm mình cũng vui lây" - chị Trần Thị Thắm, nhân viên chăm sóc cây xanh không giấu được cảm xúc thích thú nhìn thấy hoa bung nở.

Hiện nay, tại khu di tích còn một vườn hoa hướng dương đang được các nhân viên chăm sóc, tưới nước đợi ngày hoa bung nở phục vụ du khách.

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 3.

Hoa hướng dương đang nở rộ tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 4.

Vườn hoa là điểm nhấn cho khu di tích vào dịp cuối năm. Trong hình, du khách nước ngoài thích thú chụp hình với loài hoa mặt trời - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 5.

Vườn hoa hướng dương rộng 2.000m2 đang bung nở. Ban quản lý cắt cử bảo vệ trông coi mỗi ngày, căng dây, nilông để giữ gìn cho hoa - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ ở xa cũng lặn lội đến thủ đô chụp hình với vườn hoa hướng dương - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 7.

Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, chị Trần Thị Thắm (bìa phải) cùng các chị em tại khu di tích thích thú chụp hình với loài hoa mà các chị cùng nhau chăm sóc - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 8.

Nhân viên đang chăm sóc vườn hoa hướng dương còn lại, đợi ngày hoa bung nở phục vụ du khách dịp cuối năm - Ảnh: HÀ THANH

Vườn hoa mặt trời 2.000m2 khoe sắc giữa thủ đô - Ảnh 9.

Một bông hoa hướng dương đang bắt đầu hé nở - Ảnh: HÀ THANH

HÀ THANH