Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Vũng Tàu công khai tên, địa chỉ quán ăn "chặt chém"

06/10/2011 09:18 GMT+7

TT - Ngày 5-10, Sở Công thương Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết cơ quan này cùng UBND TP Vũng Tàu và các ngành chức năng đã thống nhất công khai tên, địa chỉ của bảy quán ăn từng bị xử lý về hành vi “chặt chém” du khách hoặc cơ quan chức năng đã nhận được phản ảnh của du khách.

Những quán ăn du khách “cần lưu ý” gồm: Phượng Vĩ (Tùng Ngọc Thủy cũ - 113 Hoàng Hoa Thám), Du Thuyền (Thủy Ngọc Thủy cũ - 73 Hoàng Hoa Thám), Hải Nam (Ốc Biển cũ - 127 Hoàng Hoa Thám), Hiệp Ký I (195 Hoàng Hoa Thám), Như Ý (306 Phan Chu Trinh), Hoa Ban Đỏ (Song Thịnh cũ - 97 Võ Thị Sáu) và Tây Hồ Thủy Tạ (159 Võ Thị Sáu).

Read this on Tuoitrenews.vnVũng Tàu bàn dẹp nạn “chặt chém” du khách

1zc9oGwE.jpgPhóng to
YCfby7fn.jpg
Quán Hiệp Ký I và quán Phượng Vĩ (Tùng Ngọc Thủy trước đây) trên đường Hoàng Hoa Thám - hai trong bảy quán nằm trong danh sách “đen” - Ảnh: Đ.H.

Trước đó, hôm 4-10, các ngành chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và UBND TP Vũng Tàu đã lần lượt tổ chức họp, bàn các biện pháp nhằm “làm sạch những con đường chặt chém”. Đại diện các sở, ngành và UBND TP Vũng Tàu khẳng định thủ đoạn của các quán ăn nói trên là niêm yết giá một đằng bán một nẻo, đăng ký giá bán với cơ quan quản lý cao hơn nhiều lần để dễ bề “chặt chém” mà không bị xử lý. Ngoài ra, các quán ăn này còn có hành vi gian lận trong cân, đếm.

Trong khi đó, theo nhiều thực khách phản ảnh, họ còn bị một trong những quán ăn trên “gài bẫy” như: thực khách chỉ gọi tôm bình thường nhưng lại đưa ra tôm hùm buộc họ phải ăn, khi tính tiền lẩu hải sản lấy cao gấp nhiều lần giá ghi trong thực đơn rồi nói rằng đó chỉ là giá “nước lẩu”, khi du khách cự nự lại thì nhân viên quán ra mặt đe dọa...

Các ngành chức năng của tỉnh và TP sẽ triển khai một loạt biện pháp khác như: dựng panô ghi điện thoại đường dây “nóng” ở những điểm gần các quán nằm trong danh sách “đen”; công bố những địa chỉ có uy tín; rà soát giá kê khai của các quán ăn và điều chỉnh cho hợp lý để cơ quan thuế truy thu nếu bán giá cao.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh sẽ yêu cầu các hãng taxi chấn chỉnh tư cách đạo đức của tài xế để họ không giới thiệu và chở khách vào những quán “chặt chém”. Sở Công thương Bà Rịa - Vũng Tàu cũng mong các cơ quan báo chí, phương tiện truyền thông nên đăng công khai tên, địa chỉ quán để du khách và mọi người cảnh giác...

Về phía TP Vũng Tàu, trong vài ngày tới UBND các phường có quán ăn lấy giá cao sẽ mời các chủ quán lên làm việc để buộc làm cam kết, răn đe.

Sáng 5-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Trần Thị Hường, giám đốc Sở Công thương Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết thêm để giải quyết tận gốc vấn đề, cuối tháng 10 này sở sẽ tổ chức lớp học về đạo đức trong kinh doanh cho các chủ nhà hàng, quán ăn tại Vũng Tàu nhằm nâng cao ý thức của các chủ quán ăn để họ thay đổi hành vi và làm cho tất cả quán ăn ở Vũng Tàu đều ngon, giá cả hợp lý, không ai bị “chặt chém”.

“Sau khi triển khai các biện pháp trên, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm dù nhỏ cũng kiên quyết rút giấy phép, đình chỉ kinh doanh” - bà Trương Thị Hường, phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, nói. Bà cũng khẳng định: “Quán ăn nào vi phạm nhiều lần sẽ chuyển hồ sơ để cơ quan pháp luật xem xét truy tố”.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận