Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Vũng Tàu: Chuẩn bị thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường

27/06/2020 16:18 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách các tuyến đường có thu phí đậu xe trên lòng đường và sử dụng vỉa hè trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Vũng Tàu: Chuẩn bị thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường - Ảnh 1.

Xe du khách đậu trên lòng đường Hạ Long, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, tại Vũng Tàu có 23 tuyến đường được phép thu phí đậu xe trên lòng đường và 154 tuyến đường được phép thu phí sử dụng tạm thời vỉa hè. Trong đó, những con đường lớn thường có đông du khách đi du lịch, đậu xe như: Quang Trung, Hạ Long, Thùy Vân, Hoàng Hoa Thám, Phan Chu Trinh, Võ Thị Sáu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa... là những tuyến được thu phí đậu xe. 

Những con đường có các quán cà phê, giải khát trên vỉa hè như: Hạ Long, Trần Hưng Đạo, Ba Cu, Trương Công Định... sẽ buộc thu phí sử dụng vỉa hè.

Vũng Tàu: Chuẩn bị thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường - Ảnh 2.

Một con đường ở khu đô thị Chí Linh, TP Vũng Tàu đã sơn vẽ xong phần đậu xe gắn máy và phần dành cho người đi bộ- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Nguyễn Trọng Thụy, trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu, cho biết hiện các phường đã gần hoàn thành việc kẻ vạch phân chia vỉa hè thành hai phần: phần dành cho người đi bộ và phần để xe gắn máy. 

Đồng thời điều chỉnh bảng biển báo giao thông, biển báo đậu xe có thu phí cũng như hướng dẫn các phường yêu cầu, nhắc nhở người dân về việc xin phép sử dụng lòng đường, vỉa hè. Ông Thụy cho biết dự kiến đầu tháng 7-2020, một số tuyến đường của Vũng Tàu sẽ bắt đầu thu phí đậu xe và sử dụng vỉa hè.

Về tổ chức thu phí, ông Thụy cho biết TP giao cho các phường tự quyết định hoặc tổ chức thu hoặc là tổ chức đấu thầu.

Trước đó, cuối 2019, HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành nghị quyết quy định thu phí ôtô đậu dưới lòng đường và xe gắn máy đậu trên hè phố. Theo đó, đối với ôtô dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn, đậu dưới lòng đường có mức thu từ 8.000-15.000 đồng/lượt, tùy từng địa phương; đối với ôtô trên 16 chỗ và xe tải trên 2,5 tấn có mức thu từ 10.000-20.000 đồng/lượt, tùy từng địa phương.

2- xe un u tren duong thuy van

Xe lưu thông và đậu ken kín trên đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu trong dịp lễ tết - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đối với mức phí sử dụng vỉa hè, tùy thuộc từng tuyến đường, từng địa phương sẽ có mức thu từ 1.000-33.000 đồng/m2/tháng. Trong đó, tuyến đường loại 1 của TP Vũng Tàu và các tuyến đường, đoạn đường thuộc trung tâm huyện Côn Đảo có mức thu cao nhất là 33.000 đồng/m2/tháng.

Cần Thơ cho phép sử dụng vỉa hè 88 tuyến đường giữ xe có thu phí Cần Thơ cho phép sử dụng vỉa hè 88 tuyến đường giữ xe có thu phí

TTO - UBND TP Cần Thơ vừa ban hành danh mục 88 tuyến đường của quận Ninh Kiều được phép sử dụng tạm thời vỉa hè để giữ xe 2 bánh có thu phí, sau khi chừa 1,5 mét dành cho người đi bộ.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận