23/05/2024 18:24 GMT+7

Vùng đệm U Minh Thượng sạt lở nghiêm trọng: Cấm toàn bộ ô tô lưu thông đường 965

Sạt lở, sụt lún đất, làm đứt gãy đường 965 ở vùng đệm U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) bất thường nên Sở Giao thông vận tải tỉnh đã có văn bản phân luồng giao thông và cấm ô tô lưu thông để khắc phục thiên tai.

Một đoạn đường 965 ở xã An Minh Bắc (huyện U Minh Thượng) bị sạt lở, đứt gãy đường nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân - Ảnh: CHÍ CÔNG

Một đoạn đường 965 ở xã An Minh Bắc (huyện U Minh Thượng) bị sạt lở, đứt gãy đường nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chiều 23-5, thông tin UBND huyện U Minh Thượng cho biết ông Đào Huy Hiệp - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Kiên Giang - vừa ký văn bản tổ chức phân luồng giao thông đường tỉnh 965 thuộc vùng đệm U Minh Thượng.

Theo đó, đường 965 đang diễn ra sụt lún bất thường, nhanh chóng, không có hiện tượng rạn nứt đường. Đường lún theo phương thẳng đứng và trượt ra phía kênh. Để đảm bảo an toàn giao thông, tính mạng con người, Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang đã cấm toàn bộ xe ô tô lưu thông đường trên. Thời gian bắt đầu từ ngày 21-5 đến khi có thông báo mới.

Để vận chuyển nông sản, hàng hóa, người dân có thể dùng xe thô sơ chở nông sản (chuối, rau màu, tôm…) ra vị trí số 1 đường chục chính của huyện; vị trí số 2 là chợ Minh Thuận (ĐT 965C) và khu căn cứ an ninh K9 để đi ra tuyến quốc lộ 63.

Ngoài ra, người dân có thể di chuyển ra đường ĐT 965B (xã An Minh Bắc) để vận chuyển ra hành lang ven biển phía nam (đoạn An Minh - Thứ Bảy). Đối với đường thủy, bà con có thể đi theo kênh 13, kênh 14, kênh 2 (cặp đường ĐT 965C) và kênh hãng…

UBND huyện U Minh Thượng cho biết thêm đến nay đường giao thông ở xã An Minh Bắc và Minh Thuận có hơn 445 điểm sạt lở với chiều dài hơn 11km; có 42 căn nhà người dân bị sụt lún xuống kênh.

Các tuyến đường sạt lở, địa phương đã mở 39 đường tạm, giăng dây, rào chắn và lắp 134 đèn chiếu sáng ban đêm… đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện.

Sạt lở, sụt lún vùng đệm U Minh Thượng ở cấp độ 2Sạt lở, sụt lún vùng đệm U Minh Thượng ở cấp độ 2

Vùng đệm U Minh Thượng đến nay có khoảng 310 điểm sạt lở, sụt lún đường giao thông; 26 căn nhà dân bị sạt xuống kênh. Địa phương và các đơn vị liên quan khảo sát, đánh giá thiên tai hạn hán gây ra sạt lở, sụt lún đất cấp độ 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên