Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Vùng 2 Hải quân: Hoàn cảnh nào cũng trung thành với Tổ quốc

19/03/2019 22:38 GMT+7

TTO - Ngày 19-3-2009, Vùng 2 Hải quân được thành lập. Một thập kỷ qua, dù trong hoàn cảnh nào, người lính hải quân Vùng 2 cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Vùng 2 Hải quân: Hoàn cảnh nào cũng trung thành với Tổ quốc - Ảnh 1.

Các tướng lĩnh Quân chủng Hải quân dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Vùng 2 Hải quân - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Sáng 19-3, tại căn cứ Long Sơn (TP Vũng Tàu), Vùng 2 Hải quân đã kỷ niệm 10 năm thành lập. 

Chuẩn đô đốc Nguyễn Phong Cảnh - chính ủy Vùng 2 Hải quân - cho biết trải qua 10 năm, vùng đã có sự phát triển nhanh chóng về mọi mặt và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Trong đó tiêu biểu là nhiệm vụ trực, chốt giữ, tuần tra, kiểm soát, quản lý vùng biển rộng trên 300.000 km2 từ Hàm Tân (Bình Thuận) đến cửa sông Gành Hào (Bạc Liêu) mà trọng tâm là khu vực thềm lục địa phía Nam DK1 và vùng biển giáp ranh các nước. 

"Trong mọi hoàn cảnh, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Trước những tình huống khó khăn, căng thẳng, phức tạp và nguy hiểm, người lính Vùng 2 luôn thể hiện bản lĩnh dũng cảm, kiên cường và bình tĩnh xử lý, sẵn sàng hi sinh vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc", Chuẩn đô đốc Nguyễn Phong Cảnh nhấn mạnh.

Vùng 2 Hải quân: Hoàn cảnh nào cũng trung thành với Tổ quốc - Ảnh 2.

Tàu hải quân Vùng 2 tại căn cứ Long Sơn - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngoài tinh thần, sự quyết tâm, đến nay, Vùng 2 Hải quân đang quản lý, sử dụng và đã làm chủ nhiều vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại. Nhờ đó, sức mạnh chiến đấu của người lính hải quân đã được nâng lên rõ rệt.

Nhân dịp này, Vùng 2 Hải quân vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Phong Cảnh cũng thông tin thêm, để có được những thành tích, chiến công trên, khó tránh khỏi những hi sinh, mất mát của người lính hải quân. Từ năm 2009 đến nay, có 7 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh khi làm nhiệm vụ.

Vùng 2 Hải quân: Hoàn cảnh nào cũng trung thành với Tổ quốc - Ảnh 3.

Lính hải quân Vùng 2 luyện võ - Ảnh: ĐÔNG HÀ

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận