21/11/2022 17:10 GMT+7

Vừa vô địch V-League, CLB Hà Nội chia tay HLV trưởng Chun Jae Ho

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 21-11, CLB Hà Nội cho biết chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng Chun Jae Ho (Hàn Quốc) bởi hai bên không đạt được thống nhất trong quá trình thương thảo hợp đồng mới.

Vừa vô địch V-League, CLB Hà Nội chia tay HLV trưởng Chun Jae Ho - Ảnh 1.

HLV Chun Jae Ho chia tay CLB Hà Nội ngay sau khi giúp đội bóng này vô địch V-League 2022 - Ảnh: HNFC

HLV Chun Jae Ho đã có 4 năm làm việc tại Việt Nam, trong đó có 3 năm làm trợ lý HLV tại CLB Viettel và sau đó là Hà Nội.

Trước khi V-League 2022 khởi tranh đúng một tuần, HLV trưởng CLB Hà Nội là ông Park Choong Kyun bất ngờ từ chức. Đội bóng thủ đô sau đó đã đôn trợ lý Chun Jae Ho lên nắm quyền HLV trưởng.

Kết thúc mùa giải 2022, ông Chun Jae Ho đã giúp CLB Hà Nội giành được 51 điểm và lên ngôi vô địch của giải đấu. Đây là phần thưởng xứng đáng với cá nhân ông và sự nỗ lực của các cầu thủ.

Trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Online sau khi cùng Hà Nội đoạt chức vô địch V-League 2022, HLV Chun Jae Ho nói: "Tôi thấy rất khó khăn với cương vị HLV nước ngoài khi làm việc ở Hà Nội và phải vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành công việc.

Tôi nghĩ CLB Hà Nội đã đúng đắn khi lựa chọn tôi làm HLV trưởng. Nếu không phải tôi thì đội bóng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn để thực hiện mục tiêu vô địch. Bản thân tôi rất hạnh phúc khi hoàn thành mục tiêu mà CLB và lãnh đạo tập đoàn đề ra".

Hợp đồng của ông Chun Jae Ho với CLB Hà Nội sẽ kết thúc khi mùa giải 2022 kết thúc. Hiện đội bóng thủ đô còn 2 trận đấu nữa trong khuôn khổ Cúp quốc gia 2022. Ngày 23-11, Hà Nội sẽ gặp Hoàng Anh Gia Lai trên sân Pleiku ở trận bán kết.

Nếu giành chiến thắng, Hà Nội sẽ vào đá chung kết Cúp quốc gia gặp đội giành chiến thắng trong cặp đấu giữa Topenland Bình Định và Đông Á Thanh Hóa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 21-11, một lãnh đạo CLB Hà Nội xác nhận Hà Nội và ông Chun Jae Ho sẽ kết thúc hợp đồng sau khi mùa giải 2022 chấm dứt. Ông Chun sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng thủ đô trong 2 trận đấu tới cho đến khi hết hợp đồng. 

Sau khi kết thúc hợp đồng với ông Chun Jae Ho, CLB Hà Nội sẽ tìm HLV trưởng mới. Với mục tiêu hướng tới đấu trường châu Á, CLB Hà Nội sẽ tìm kiếm HLV người nước ngoài có trình độ chuyên môn tốt để đáp ứng được tham vọng của đội bóng.


HLV Chun Jae Ho: HLV Chun Jae Ho: 'Nếu không phải tôi, CLB Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn để vô địch V-League 2022'

TTO - Ông Chun Jae Ho cho rằng CLB Hà Nội đã đúng đắn khi chọn ông làm HLV trưởng. Người khác sẽ khiến CLB rất khó khăn để thực hiện mục tiêu vô địch V-League 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên