16/12/2022 17:22 GMT+7

‘Vua tốc độ’ Ngần Ngọc Nghĩa chấn thương sau khi rút về đích

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - “Vua tốc độ” của điền kinh Việt Nam Ngần Ngọc Nghĩa (Công an nhân dân) đã bị chấn thương ngay sau khi nỗ lực cán đích giành huy chương vàng ở nội dung chạy tiếp sức 4x100m nam.

‘Vua tốc độ’ Ngần Ngọc Nghĩa chấn thương sau khi rút về đích - Ảnh 1.

VĐV Ngần Ngọc Nghĩa ngã quỵ và bật khóc đau đớn sau khi là người cán đích đầu tiên - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Ngày 16-12, môn điền kinh Đại hội thể thao toàn quốc 2022 đã diễn ra ngày thi đấu chung kết thứ ba. Rất nhiều nội dung đã diễn ra hấp dẫn, kịch tính khi có thêm ba kỷ lục quốc gia và đại hội đã bị phá vỡ.

Đáng chú ý nhất là trên đường chạy 4x100m tiếp sức nam, cuộc ganh đua diễn ra căng thẳng và kịch tính giữa ba đội Công an nhân dân, Hà Nội, Quân đội.

Đội tiếp sức Công an nhân dân với sự góp mặt của bốn VĐV: Lê Trung Kiên, Đặng Hoàng Ánh, Lãnh Văn Cương, Ngần Ngọc Nghĩa đã về đích đầu tiên với thời gian 40 giây 83.

‘Vua tốc độ’ Ngần Ngọc Nghĩa chấn thương sau khi rút về đích - Ảnh 2.

Bác sĩ, HLV đã phải đến sơ cứu, trấn an tâm lý cho Ngần Ngọc Nghĩa. Anh cho biết nghe thấy tiếng "cục" rất mạnh ở đùi sau khi rút đích - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Người được phân công chạy cuối cùng của đội Công an nhân dân là Ngần Ngọc Nghĩa - nhà vô địch cự ly 100m nam. Với cú nước rút thần sầu, Nghĩa đã kéo đội Công an nhân dân về đích đầu tiên trong sự kinh ngạc của người hâm mộ.

Đội Hà Nội về thứ hai với thời gian 40 giây 87, chậm hơn Công an nhân dân đúng 4% giây.

‘Vua tốc độ’ Ngần Ngọc Nghĩa chấn thương sau khi rút về đích - Ảnh 3.

Nghĩa được cho lên một tấm phản và đưa ra khỏi đường chạy vì anh không thể tự đi được - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Dù vậy, ngay sau khi chạy qua vạch đích, Ngần Ngọc Nghĩa đã ngã và vô cùng đau đớn. Anh tạm thời được chẩn đoán chấn thương đùi sau cú nước rút. 

Các bác sĩ, HLV đã ngay lập tức phải vào sân để hỗ trợ khiêng anh ra khỏi đường chạy và sơ cứu. Những giọt nước mắt đã rơi trên má nhà vô địch 100m, các HLV của Nghĩa và những nhà quản lý điền kinh Việt Nam cũng đang hết sức lo lắng cho anh.

‘Vua tốc độ’ Ngần Ngọc Nghĩa chấn thương sau khi rút về đích - Ảnh 4.

Ngần Ngọc Nghĩa (thứ hai từ phải qua) trên bục nhận huy chương vàng. Hiện chấn thương của Nghĩa đang là mối lo lắng của điền kinh Công an nhân dân và đội tuyển quốc gia - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Hai ngày trước đó Nghĩa đã vô địch cự ly 100m và phá kỷ lục quốc gia với thời gian 10 giây 35. Nghĩa cũng là niềm hy vọng rất lớn của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32 trên đường chạy 100m, 200m vào tháng 5-2023 tới. 

Với chấn thương này, nhiều khả năng Nghĩa sẽ không thể tham dự nội dung 200m diễn ra vào ngày mai 17-12. Khả năng hồi phục của Nghĩa thế nào hiện vẫn tiếp tục phải chờ đợi.

‘Vua tốc độ’ Ngần Ngọc Nghĩa chấn thương sau khi rút về đích - Ảnh 5.

Bốn VĐV đội tiếp sức 4x800m Nam Định giành huy chương vàng và phá kỷ lục đại hội - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Ba kỷ lục được phá trong ngày 16-12

Trong ngày 16-12, đã có ba kỷ lục được phá sau màn thi đấu xuất sắc của các VĐV. Đó là, VĐV Lê Thị Cẩm Dung (TP.HCM) giành huy chương vàng nội dung ném đĩa nữ với thành tích 46,80m. Với thành tích này Dung đã phá kỷ lục của VĐV Lê Thị Lài (Sóc Trăng) thiết lập năm 2018 là 44,92m.

Đội tiếp sức 4x800m nam Hà Nội giành huy chương vàng phá kỷ lục quốc gia và đại hội với thời gian 7 phút 35 giây 09.

Đội tiếp sức 4x800m nữ Nam Định giành huy chương vàng và phá kỷ lục quốc gia và đại hội với thời gian 8 phút 49 giây 86.

Huy chương vàng còn lại trong ngày thuộc về các VĐV: đội tiếp sức 4x100m nữ Quân đội; VĐV Nguyễn Phạm Hoài Yên (Đà Nẵng) nhảy sào nữ; VĐV Lê Thị Thu Ngân (Trà Vinh) ném búa nữ; Quách Công Lịch (Thanh Hóa) 400m rào nam; Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) 400m rào nữ; Trần Văn Diện (Quân đội) nhảy ba bước nam.Chuyện hy hữu ở môn điền kinh: Trao ba huy chương vàng cho ba vận động viên nhảy sào nam Chuyện hy hữu ở môn điền kinh: Trao ba huy chương vàng cho ba vận động viên nhảy sào nam

TTO - Ban tổ chức môn điền kinh Đại hội thể thao toàn quốc 2022 đã trao cùng một lúc 3 huy chương vàng cho ba vận động viên nội dung nhảy sào nam vì cùng đạt được thành tích 4,30m.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận