Tag: Vua Quang Trung

Hàng ngàn người đến dự lễ hội 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Hào hùng với trang sử tráng lệ, chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa mùa xuân năm Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện tại công viên văn hóa Đống Đa, Hà Nội - thu hút hàng ngàn người.

Sẽ dời bài vị, phù điêu vua Quang Trung ra khỏi miếu làng Dạ Lê Chánh

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ trì cuộc trao đổi giữa giới nghiên cứu và các bên liên quan về câu chuyện thờ hai vua Quang Trung, Thái Đức triều Tây Sơn ở miếu Đôi làng Dạ Lê Chánh (TP Huế).

Huỳnh Trần Ý Nhi kể tên mình nổi tiếng trước cả tên vua Quang Trung, khán giả phản ứng

Lùm xùm về những phát ngôn vạ miệng chưa lắng, hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi tiếp tục gặp ‘họa’ khi trả lời phỏng vấn.

Đi tìm nơi chôn giấu 'hoa cái' của vua Quang Trung

Hội Nghiên cứu và Phát triển di sản văn hóa Huế đã tiến hành nghiên cứu để làm rõ nghi vấn: ngôi Miếu Đôi của làng Dạ Lê Chánh (TP Huế) có phải là nơi chôn giấu "hoa cái" (tức hộp sọ) của vua Quang Trung (Nguyễn Huệ) và vua Thái Đức (Nguyễn Nhạc).

Tái hiện hình ảnh Vua Quang Trung trong lễ hội Đống Đa

Vai diễn Vua Quang Trung được anh Vũ Mạnh Linh - Nhà hát Tuồng trung ương - tập luyện trong vòng 15 ngày trước khi trình diễn trước người dân thủ đô trong lễ hội gò Đống Đa năm 2023.

Nguyễn Duy Chính: Làm một nhà nghiên cứu độc lập không dễ

TTCT - Nhà nghiên cứu Nguyễn Duy Chính chia sẻ với Tuổi Trẻ Cuối Tuần về quan điểm làm sử, những dự tính tương lai, và những khó khăn trắc trở của một người nghiên cứu độc lập.

Đọc báo cùng bạn 16-2: Nhộn nhịp chuẩn bị mở cửa bầu trời

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Áp dụng bài học của vua Quang Trung để bảo vệ và phát triển đất nước; Sinh viên mất tích được phát hiện chết dưới sông Sài Gòn; Đề xuất từ 15-3 cấp visa như trước khi có dịch...

229 năm chiến thắng Đống Đa: Hùng thiêng sông núi Việt Nam

TTO - Tối 20-2, tức mùng 5 Tết Mậu Tuất, chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 229 năm chiến thắng Đống Đa diễn ra tại công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM) với chủ đề Hùng thiêng sông núi Việt Nam.

Người Hà Nội trẩy hội Gò Đống Đa trong thời tiết đẹp

TTO - Sáng nay, hàng ngàn người đã kéo về Gò Đống Đa dự Lễ kỉ niệm 229 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2018) trong thời tiết đẹp.

Nâng cấp di tích mộ thứ phi vua Quang Trung

TTO - UBND TP Hội An (Quảng Nam) vừa quyết định đầu tư 150 triệu đồng để nâng cấp di tích mộ thứ phi vua Quang Trung và các tướng Tây Sơn tại thôn 5, xã Cẩm Thanh, TP Hội An.