Vừa nghỉ hè, hàng loạt trường bị mất trộm thiết bị máy tính

01/06/2018 14:25 GMT+7

TTO - Nhiều trường tiểu học và THPT ở tỉnh Tiền Giang bị kẻ trộm đột nhập vào các phòng chứa máy vi tính lấy đi nhiều CPU gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Vừa nghỉ hè, hàng loạt trường bị mất trộm thiết bị máy tính - Ảnh 1.

Trường tiểu học Long Bình Điền - một trong 5 trường tại Tiền Giang bị mất trộm thiết bị máy tính - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 1-6, ông Nguyễn Hồng Oanh - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang, xác nhận chỉ trong tháng 5-2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ trộm thanh Ram, CPU ở các trường học.

Ông Oanh cũng cho biết ngành giáo dục tỉnh đã dự báo và chuẩn bị phương án để đối phó nhưng các đối tượng quá tinh vi.

Hiện nay, lực lượng bảo vệ tại các trường tương đối mỏng (trung bình khoảng 2 người) trong khi khuôn viên của trường lại rộng. Dù các trường đều có gắn camera an ninh, quay lại lúc các đối tượng đột nhập vào trường nhưng rất khó nhận diện khuôn mặt.

Các đối tượng thường lợi dụng lúc đêm tối để đột nhập vào các phòng máy vi tính của các trường để trộm cắp tài sản.

Cũng theo Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang, đã có 5 trường học xảy ra mất trộm thiết bị máy tính là Trường tiểu học Long Bình Điền (huyện Chợ Gạo), Trường THPT chuyên Tiền Giang, Trường THPT Phước Thạnh (TP. Mỹ Tho), Trường THPT Cái Bè và Trường THPT Gò Công Đông.

Ước tính tổng giá trị tài sản bị mất trộm ở các trường khoảng 500 triệu đồng.

Hầu hết CPU bị mất (giá trị mỗi cái khoảng 4-5 triệu đồng) đều không tìm lại được, nhiều dữ liệu giảng dạy và học tập trong đó cũng bị mất theo.

Trước tình trạng này, các phòng máy vi tính đã được gắn thiết bị chống trộm. Bên cạnh đó, các trường cũng phân công thêm giáo viên nam hỗ trợ trực đêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an tỉnh Tiền Giang cho biết hiện cơ quan công an đã lập chuyên án để truy bắt các đối tượng trộm tài sản ở trường học. Lực lượng công an đã tiến hành trích xuất camera, lấy dấu vân tay tại hiện trường để tiến hành truy bắt các đối tượng.

Chưa kịp nghỉ hè, học trò đã "vắt chân lên cổ" học thêm Chưa kịp nghỉ hè, học trò đã 'vắt chân lên cổ' học thêm

TTO - Môn Ngữ Văn phải "ôn kiến thức cũ", những môn học khác cũng phải ôn bài. Vậy là lịch học thêm, học kèm sẽ lấp đầy những ngày hè sắp tới của cháu.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận