Vua Malaysia bỏ ngai vàng rồi giờ bỏ luôn vợ trẻ đẹp người Nga

17/07/2019 23:11 GMT+7

TTO - Nhiều tháng sau khi thoái vị, cựu quốc vương Malaysia, ông Muhammad V, đã ly hôn với cô Rihana Oksana Voevodina, cựu hoa khôi Matxcơva, bất kể hai người chỉ mới lấy nhau được một năm.

Vua Malaysia bỏ ngai vàng rồi giờ bỏ luôn vợ trẻ đẹp người Nga - Ảnh 1.

Thời điểm ly hôn trên giấy tờ của vợ chồng cựu vương Muhammad V được xác định là ngày 22-6 và vụ việc được giải quyết tại Singapore - Ảnh: RIHANAPETRA/INSTAGRAM

Theo báo New Straits Times, các nguồn tin của họ xác nhận ảnh chụp bản sao giấy ly hôn của vợ chồng cựu quốc vương Malaysia lan truyền trên mạng xã hội là thật.

Trên giấy ly hôn có dấu triện của bang Kelantan và được đánh dấu là bản sao của người vợ.

Dù vậy, theo báo Straits Times, khi được hỏi về vấn đề này, phó thủ hiến bang Kelantan, ông Datuk Mohd Amar Nik Abdullah, cho biết không có thông tin chính thức về việc đó nên không thể bình luận gì.

"Chúng tôi chỉ biết về việc ly hôn này thông qua mạng xã hội, bao gồm cả những tin tức xuất hiện trên các trang nhất của một tờ báo hôm nay", ông Datuk Mohd Amar Nik Abdullah nói.

Theo Đài FoxNews, thông tin về việc ly hôn của vợ chồng cựu quốc vương Malaysia được công bố chỉ vài tuần sau khi cô Rihana sinh con trai đầu lòng hồi tháng 5.

Tháng 6 năm ngoái, lễ cưới đình đám, xa hoa của chú rể là vua Muhammad V, 50 tuổi, và cô dâu là Rihana Oksana Voevodina, 27 tuổi, tại Matxcơva, Nga đã khiến nhiều người Malaysia bất ngờ.

Nhưng nay tờ giấy ly hôn xác nhận cựu quốc vương Malaysia đã mau chóng kết thúc quan hệ vợ chồng với cô vợ người Nga kém ông tới 23 tuổi.

Cô Voevodina bắt đầu lập tài khoản Instagram tháng trước. Tài khoản đã được xác thực này của cô có khoảng 360.000 người theo dõi. Trên đó, người phụ nữ sinh tại Nga đã chia sẻ nhiều nội dung, trong đó có những tấm hình của cô chụp chung với cựu quốc vương Malaysia, ông Muhammad V.

Ngày 6-1 năm nay, ông Muhammad V tuyên bố thoái vị, trở thành người đầu tiên trong lịch sử hoàng gia Malaysia không hoàn thành nhiệm kỳ 5 năm theo thông lệ. Kể từ sau đó ông rất ít khi xuất hiện trước công chúng.

Mặc dù vào thời điểm đó, ông Muhammad V không nói lý do thoái vị. Song giới quan sát hoàng gia cho rằng quyết định kết hôn với cô Voevodina là một nhân tố có ảnh hưởng.

Công ty Trung Quốc nhận tiền mà không làm, Malaysia lấy lại 240 triệu USD Công ty Trung Quốc nhận tiền mà không làm, Malaysia lấy lại 240 triệu USD

TTO - Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết Malaysia có quyền thu giữ hơn 1 tỉ ringgit (tức 243,25 triệu USD) đã trả lố Công ty Xây lắp đường ống dẫn dầu Trung Quốc (CPP).

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận