Tag: Vua Khải Định

Đấu giá cổ vật là ấn tín được cho là của vua Bảo Đại ở Pháp: Khó đưa cổ vật hồi hương?

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế đang hết sức ‘quan tâm’ đến việc một hãng đấu giá ở Pháp đấu giá cổ vật là ấn tín bằng vàng được cho là của vua Bảo Đại - vị vua cuối cùng của triều Nguyễn.

Cận cảnh ‘thần đèn’ di dời chánh điện chùa Diệu Đế nặng 1.000 tấn ở Huế

TTO - Chánh điện chùa Diệu Đế (TP Huế) - nơi có bức tranh “Long vân khế hội” - đang được “thần đèn” Nguyễn Văn Cư cùng đội ngũ của ông di dời đến nơi khác bằng cách nâng toàn bộ chánh điện ngôi chùa lên.

Cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn qua đời

TTO - Bà Lê Thị Dinh - cung nữ cuối cùng của triều đại phong kiến nhà Nguyễn - đã qua đời, hưởng thọ 102 tuổi.

Chữ quốc ngữ: Trăm năm nhớ các tiên hiền

TTO - Một tọa đàm về chữ quốc ngữ do Đại học Văn Lang tổ chức sáng 30-11 nhằm kỷ niệm 100 năm chữ quốc ngữ được các chuyên gia đóng góp ý kiến, gợi lại hình ảnh đáng kính của những bậc tiên hiền...

Đỗ Mạnh Cường mang bộ sưu tập Xuân - Hè và 50 người mẫu ra Huế

TTO - Bộ sưu tập Xuân - Hè 2018 với dàn 60 người mẫu nổi tiếng nhất hiện này đã được nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường chọn Huế làm nơi trình diễn lần này.

Chiếc áo của đức Từ Cung - mẹ vua Bảo Đại - từ Pháp trở về

TTO - Vài năm trở lại đây, có một vấn đề văn hóa hết sức thú vị: nhiều cổ vật quý giá của nước ta một thời bị thất thoát ra nước ngoài nay có khuynh hướng lần lượt hồi hương.

100 năm một mái trường hồng Đồng Khánh - Hai Bà Trưng

TTO - Sáng 3-3, các thế hệ học sinh và giáo viên Đồng Khánh - Hai Bà Trưng đã mở lễ hội kỷ niệm 100 năm. Các thế hệ học trò Đồng Khánh - Hai Bà Trưng ở khắp nơi trong và ngoài nước đã về dự.

Sách “độc” tại hội sách: Vua Khải Định là ​“Vua mảnh sành”

TT - Một quyển sách đặc biệt xuất hiện tại hội sách TP.HCM 2016 là Vua Khải Định - Hình ảnh và sự kiện do Võ Hương An biên soạn, Thiện Tri Thức và NXB Văn Hóa Văn Nghệ liên kết xuất bản.