Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Vừa dứt mưa, Bắc Bộ bước vô nắng nóng, Nam Bộ vẫn mưa đều

01/06/2022 08:28 GMT+7

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết từ ngày 3 đến 5-6, Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng trong khi Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, Nam Bộ vẫn mưa đều những ngày tới.

Vừa dứt mưa, Bắc Bộ bước vô nắng nóng, Nam Bộ vẫn mưa đều - Ảnh 1.

Nam Bộ và TP.HCM vẫn duy trì mưa về chiều tối trong những ngày tới - Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể, sáng sớm, chiều tối và đêm nay (1-6), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng 30-60mm, có nơi trên 100mm.

Từ ngày 2-6, mưa dông bắt đầu giảm dần và từ 3-6, nắng nóng có khả năng xảy ra trên khu vực trung du, Đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tại Trung Bộ, ngày 1-6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C. Từ ngày 2 đến 6-6, khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Hết ngày 6-6, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng dịu dần.

Còn tại Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết chủ đạo vẫn là mưa rào và dông. Hôm nay vài nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 60mm. Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày mai (2-6), thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối.

6h sáng hôm nay, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết mây dông đang phát triển và gây mưa rào và dông trên khu vực các tỉnh Bình Phước (Bù Gia Mập, Bù Đăng, Bù Đốp), Đồng Nai (Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ), Bà Rịa - Vũng Tàu (Châu Đức, Xuyên Mộc, Long Điền). Ngoài ra, ở vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre mây dông cũng có xu hướng phát triển và di chuyển vào đất liền.

Từ sáng tới trưa, các khối mây dông này có khả năng gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, sau đó mây dông tiếp tục mở rộng và di chuyển về phía tây bắc sang các khu vực lân cận khác gây mưa rào kèm dông. Lượng mưa có thể đạt 5-15mm, có nơi trên 20mm.

Hai miền Bắc - Nam tiếp tục mưa to, đề phòng dông lốc, lũ quét Hai miền Bắc - Nam tiếp tục mưa to, đề phòng dông lốc, lũ quét

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ngày và đêm nay 31-5, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, đặc biệt vùng núi và trung du mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa có nơi đến trên 100mm. Mưa gió cũng là thời tiết chi phối miền Nam.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận